Đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai suốt 1 ngày

Ngày 16-8, ông Lê Minh Vũ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết sauPLO có bài phản ánh cơ sở giữ trẻ không phép bỏ quên bé trai suốt một ngày, ngày 15-8 đơn vị đã phối hợp với UBND phường Tân Định đến kiểm tra cơ sở này.

Cơ sở bị đình chỉ hoạt động vì hoạt động không phép.

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13-5-2019 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu /tháng/học sinh.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi làm việc đoàn kiểm tra đã yêu cầu bắt đầu từ ngày 16-8 cơ sở phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu. Đến ngày 19-8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Cơ sở nhận giữ 24 em học sinh được từ lớp 1 đến lớp 5.

Ngày 13-8, chị Đinh Thị Hiền (mẹ bé Phạm Văn Phúc, bảy tuổi) đưa con đến Trường Tiểu học TĐ (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) để làm thủ tục nhận lớp.

Trước khi đưa con đến trường, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định) để gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy thì buổi trưa khi bé Phúc tan học bà sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ. Đến tối khi đi làm về, vợ chồng chị Hiền sẽ đón con.

Bị bỏ quên trong ngày đầu tiên đi học, bé Phúc hoảng loạn và không dám đi học.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, khi chị Hiền đến đón con thì bà Thủy nói cậu của bé đã đón bé về. Chị Hiền khẳng định vợ chồng chị không có người thân ở đây và báo công an thì bà Thủy mới cho người đi tìm bé Phúc từ trường tiểu học về.

Bà Lê Thị Hồng Thủy vẫn khăng khăng đổ lỗi cho gia đình về sự việc bỏ quên bé trai.

Bảo vệ trường tiểu học nơi bé Phúc học cũng khẳng định sau buổi học sáng không có ai tới đón bé Phúc, hỏi thì bé không nhớ số điện thoại của cha mẹ nên ông trông bé tới tối và mua bánh cho bé ăn đỡ đói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.