Đình chỉ sinh hoạt đảng 1 Phó Chủ tịch Hội Nông dân ở Thanh Hóa

(PLO)- UBKT Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 4-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có thông báo về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

Thông báo của UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ, căn cứ quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm của Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đối với bị can Cầm Bá Xuân. Ông Xuân đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, phạm vào khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Vì thế, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Cầm Bá Xuân. Thời gian đình chỉ sinh hoạt đảng tính theo thời hạn quy định của pháp luật.

Công an Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố bị can bắt tạm giam ông Cầm Bá Xuân. Ảnh: Công an cung cấp

Công an Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố bị can bắt tạm giam ông Cầm Bá Xuân. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, như PLO đã đưa tin, năm 2014 ông Cầm Bá Xuân là Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, đã chỉ đạo Phòng TN&MT phối hợp với UBND xã Ngọc Phụng điều chỉnh quy hoạch để chuyển mục đích sử dụng 5.000 m2 đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn để xây dựng cơ sở chế biến lâm sản.

Tại thời điểm việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải xác định tiền sử dụng đất và áp dụng theo giá đất quy định là 400.000 đồng/m2, nhưng ông Xuân đã phê duyệt giá đất là 100.000 đồng/m2. Hành vi của ông Xuân đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước tổng số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm