Djokovic: Nhập cảnh vào Úc có tín hiệu tích cực

(PLO)- Tay vợt từng 9 lần vô địch Úc mở rộng - Novak Djokovic tiết lộ, có “những dấu hiệu tích cực” đối với lệnh cấm nhập cảnh vào Úc ba năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic thi đấu trận chung kết và vô địch Astana Open. Ảnh: REUTERS

Djokovic thi đấu trận chung kết và vô địch Astana Open. Ảnh: REUTERS

"Tín hiệu tích cực" cũng đồng nghĩa, Djokovic có thể tranh tài giải Úc mở rộng diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Trước thềm Grand Slam đầu năm, tay vợt 35 tuổi người Serbia đã bị trục xuất khỏi Úc, vì phản đối việc tiêm vaccine COVID-19, đe dọa đến sự ổn định y tế của quốc gia này.

Cựu số 1 thế giới hy vọng, nỗ lực xin bãi lệnh cấm thị thực ba năm sẽ sớm thành công. Chia sẻ với tờ Sportal (Serbia), Djokovic cho biết: “Có một số dấu hiệu tích cực, khi nói đến Úc nhưng chưa chính thức. Chúng tôi đang liên lạc thông qua các luật sư của mình ở Úc.

Họ đang làm việc với nhà chức trách, phụ trách trường hợp của tôi. Tôi hy vọng sẽ có câu trả lời trong vài tuần tới. Bất kể câu trả lời đó là gì, nhưng tất nhiên, tôi hy vọng một câu trả lời tích cực hơn. Điều đó giúp tôi có đủ thời gian chuẩn bị cho mùa giải, nếu sự khởi đầu đó xảy ra ở Úc”.

Bộ Nội vụ Úc nhiều lần khẳng định, không có chính sách riêng biệt dành cho các cá nhân. Cựu Bộ trưởng Nội vụ - Karen Andrews còn nói, việc bỏ lệnh cấm đối với Djokovic sẽ là một “cái tát vào mặt” những người Úc đã tiêm vaccine.

Hiện Djokovic vẫn chưa tiêm vaccine nhưng Úc đã loại bỏ quy định, bắt buộc du khách phải khai báo tình trạng tiêm chủng COVID-19 khi nhập cảnh.

Tay vợt 35 tuổi, 9 lần vô địch Grand Slam Úc mở rộng. Ảnh: GETTY

Tay vợt 35 tuổi, 9 lần vô địch Grand Slam Úc mở rộng. Ảnh: GETTY

Hồi đầu tháng, giám đốc giải Úc mở rộng - Craig Tiley khẳng định Djokovic được chào đón vào tháng Giêng nếu anh xin được thị thực. Tuy nhiên quần vợt Úc đã không thể vận động hành lang thay cho Nole.

Djokovic hiện xếp vị trí thứ 7 thế giới, anh sẽ kết thúc mùa giải tại Paris Masters (Pháp) có sự tham dự của Nadal, ATP Finals ở Turin (Ý) và rất khao khát bắt đầu mùa giải năm 2023 tại Úc.

Tay vợt 21 lần vô địch Grand Slam bộc bạch: “Tôi thực sự muốn đến đó (Úc), tôi đã cố gắng vượt qua những sự cố trong năm nay nên tôi chỉ muốn thi đấu quần vợt. Đó là điều tôi làm tốt nhất.

Úc luôn là nơi tôi thi đấu tốt nhất, kết quả tự nó đã nói lên điều đó. Vì vậy tôi luôn có nhiều động lực để đến đó. Lần này thậm chí nhiều hơn. Vậy nên tôi đang hy vọng về một câu trả lời tích cực”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm