Djokovic: Nhập cảnh vào Úc có tín hiệu tích cực

(PLO)- Tay vợt từng 9 lần vô địch Úc mở rộng - Novak Djokovic tiết lộ, có “những dấu hiệu tích cực” đối với lệnh cấm nhập cảnh vào Úc ba năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic thi đấu trận chung kết và vô địch Astana Open. Ảnh: REUTERS

Djokovic thi đấu trận chung kết và vô địch Astana Open. Ảnh: REUTERS

"Tín hiệu tích cực" cũng đồng nghĩa, Djokovic có thể tranh tài giải Úc mở rộng diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Trước thềm Grand Slam đầu năm, tay vợt 35 tuổi người Serbia đã bị trục xuất khỏi Úc, vì phản đối việc tiêm vaccine COVID-19, đe dọa đến sự ổn định y tế của quốc gia này.

Cựu số 1 thế giới hy vọng, nỗ lực xin bãi lệnh cấm thị thực ba năm sẽ sớm thành công. Chia sẻ với tờ Sportal (Serbia), Djokovic cho biết: “Có một số dấu hiệu tích cực, khi nói đến Úc nhưng chưa chính thức. Chúng tôi đang liên lạc thông qua các luật sư của mình ở Úc.

Họ đang làm việc với nhà chức trách, phụ trách trường hợp của tôi. Tôi hy vọng sẽ có câu trả lời trong vài tuần tới. Bất kể câu trả lời đó là gì, nhưng tất nhiên, tôi hy vọng một câu trả lời tích cực hơn. Điều đó giúp tôi có đủ thời gian chuẩn bị cho mùa giải, nếu sự khởi đầu đó xảy ra ở Úc”.

Bộ Nội vụ Úc nhiều lần khẳng định, không có chính sách riêng biệt dành cho các cá nhân. Cựu Bộ trưởng Nội vụ - Karen Andrews còn nói, việc bỏ lệnh cấm đối với Djokovic sẽ là một “cái tát vào mặt” những người Úc đã tiêm vaccine.

Hiện Djokovic vẫn chưa tiêm vaccine nhưng Úc đã loại bỏ quy định, bắt buộc du khách phải khai báo tình trạng tiêm chủng COVID-19 khi nhập cảnh.

Tay vợt 35 tuổi, 9 lần vô địch Grand Slam Úc mở rộng. Ảnh: GETTY

Tay vợt 35 tuổi, 9 lần vô địch Grand Slam Úc mở rộng. Ảnh: GETTY

Hồi đầu tháng, giám đốc giải Úc mở rộng - Craig Tiley khẳng định Djokovic được chào đón vào tháng Giêng nếu anh xin được thị thực. Tuy nhiên quần vợt Úc đã không thể vận động hành lang thay cho Nole.

Djokovic hiện xếp vị trí thứ 7 thế giới, anh sẽ kết thúc mùa giải tại Paris Masters (Pháp) có sự tham dự của Nadal, ATP Finals ở Turin (Ý) và rất khao khát bắt đầu mùa giải năm 2023 tại Úc.

Tay vợt 21 lần vô địch Grand Slam bộc bạch: “Tôi thực sự muốn đến đó (Úc), tôi đã cố gắng vượt qua những sự cố trong năm nay nên tôi chỉ muốn thi đấu quần vợt. Đó là điều tôi làm tốt nhất.

Úc luôn là nơi tôi thi đấu tốt nhất, kết quả tự nó đã nói lên điều đó. Vì vậy tôi luôn có nhiều động lực để đến đó. Lần này thậm chí nhiều hơn. Vậy nên tôi đang hy vọng về một câu trả lời tích cực”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Arsenal tựa lưng vào hiểm địa Emirates ở UEFA Champions League

Arsenal tựa lưng vào hiểm địa Emirates ở UEFA Champions League

(PLO)- HLV Mikel Arteta đã kêu gọi người hâm mộ Arsenal tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt nhất từ trước đến nay tại sân Emirates vào rạng sáng 30-4, nhằm tiếp thêm sức mạnh giúp đội nhà tiến vào trận chung kết UEFA Champions League đầu tiên sau gần 20 năm.

Bước ngoặt cho bóng đá Malaysia vô địch SEA Games 33

Bước ngoặt cho bóng đá Malaysia vô địch SEA Games 33

(PLO)- Để chuẩn bị cho mục tiêu giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33 diễn ra vào tháng 12-2025 tại Thái Lan, bóng đá Malaysia đang thực hiện một loạt thay đổi mạnh mẽ cả về chiến lược lẫn cách tổ chức giải đấu trong nước.

Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal

Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal

(PLO)- HLV Mikel Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal trước trận đấu với PSG ở bán kết lượt đi Champions League - 'Chúng tôi muốn nhiều hơn'.

PSG đại phá các đại gia Anh ở UEFA Champions League

PSG đại phá các đại gia Anh ở UEFA Champions League

(PLO)- Chặng đường của Paris Saint-Germain (PSG) tại đấu trường UEFA Champions League mùa giải này đã chứng kiến ​​họ vượt qua ba CLB lớn của Anh và mong mỏi làm điều đó lần thứ khi đối đầu Arsenal ở vòng bán kết.

Thầy trò tương tàn ở UEFA Champions League

Thầy trò tương tàn ở UEFA Champions League

(PLO)- HLV trưởng của Arsenal, Mikel Arteta, sẽ phải đánh bại một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp bóng đá của mình khi Pháo thủ thành London đối đầu với Paris Saint-Germain (PSG) của Luis Enrique ở bán kết lượt đi UEFA Champions League.

Đội xe đạp TPHCM có tụt dốc?

Đội xe đạp TPHCM có tụt dốc?

(PLO)-12 năm bất bại, đội xe đạp TPHCM do HLV Đỗ Thành Đạt dẫn dắt đang đối mặt với thất bại đầu tiên tại cuộc xe đạp Cúp Truyền Hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2025.

HLV Ruben Amorim tự thú MU không thể soán ngôi Liverpool

HLV Ruben Amorim tự thú MU không thể soán ngôi Liverpool

(PLO)- Sau khi Liverpool đăng quang giải Ngoại hạng Anh, HLV Ruben Amorim đã nói với người hâm mộ Manchester United rằng "mọi thứ đều có thể thay đổi", trong bối cảnh đối thủ truyền kiếp này san bằng kỷ lục 20 chức vô địch Anh của CLB đang gặp khó khăn của ông.

CLB Real Madrid chọn lựa HLV Alonso thay thế Ancelotti

CLB Real Madrid chọn lựa HLV Alonso thay thế Ancelotti

(PLO)- Nhiệm kỳ thứ hai của HLV Carlo Ancelotti tại CLB Real Madrid nhiều khả năng sẽ khép lại vào cuối mùa giải năm nay, khi chiến lược gia người Ý chuẩn bị đảm nhận vai trò cầm quân đội tuyển Brazil.