Djokovic tan vỡ con tim vì người thầy vào tù

(PLO)- Một tay vợt giỏi, một HLV xuất sắc nhưng kết cục thật... không có hậu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Làm việc cùng nhau ba năm (2014-2016), huyền thoại Đức Boris Becker đã giúp tay vợt Serbia Djokovic đoạt sáu danh hiệu Grand Slam. Nay ông thầy phải vào tù, Djokovic cảm thấy tan vỡ con tim.

Huyền thoại Đức Boris Becker có sáu danh hiệu Grand Slam đã phải chính thức “gia nhập CLB Juventus” vì tội khai gian dối để chuyển tài sản đi khi công bố phá sản.

Becker và cô vợ hờ Lilly đến Tòa tại London. Ảnh: Getty

Becker và cô vợ hờ Lilly đến Tòa tại London. Ảnh: Getty

Boris Becker là tay vợt giỏi, tay vợt trẻ tuổi nhất lịch sử vô địch Wimbledon khi lên ngôi năm 17 tuổi. Trong sáu danh hiệu Grand Slam của ông có ba là Wimbledon.

Sau khi treo vợt, ông trở thành một HLV giỏi, nhạy cảm và rất biết cách xây dựng và phát huy thế mạnh của từng học trò thành “đòn” quyết định mang đến thành công cho sự nghiệp học trò.

Chỉ làm việc với Djokovic trong vòng ba năm, ông đã giúp cậu học trò “thu” sáu Grand Slam, cùng một nền tảng vững chắc để trở thành huyền thoại, “trò vượt thầy”.

Khi nghe tin ông thầy cũ chính thức vào tù sau tuyên án của Toà tại London (Becker cư trú tại London), Djokovic nói: “Trái tim tôi như tan vỡ khi nghe Boris rơi vào tình cảnh khó khăn và tù tội. Với Boris, đó là người bạn, người thầy tài năng và thú vị, tôi đã có một quãng thời gian không ngắn làm việc với ông ấy, đó là HLV gần gũi nhất của tôi, cuộc sống của tôi, thành công của tôi đến ngày hôm nay có sự góp công rất lớn của ông ấy”.

Tay vợt Serbia cũng nói tiếp rằng, "Thời điểm này tôi chỉ cầu mong cho ông ấy vượt qua giai đoạn có khó khăn, giữ gìn sức khỏe, tinh thần để vượt qua thách thức lớn nhất trong cuộc đời”.

Sau khi có được hàng chục triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp của mình, Boris Becker nghe lời xúi giục đầu tư vào bất động sản ở TP Mallorca và lao theo. Vốn không biết gì về kinh doanh, Becker đã bị lợi dụng và trắng tay, ông tuyên bố phá sản.

Tuy nhiên theo điều tra, khi tuyên bố phá sản, Becker đã lén chuyển những ba bất động sản của mình ở Đức vào cho các cô vợ đứng lên và chuyển tài khoản tiền trong ngân hàng sang chủ khác.

Với việc gian dối khi công bố phá sản này, Becker đã bị Toà London tuyên phạt 2,5 năm tù.

Riêng khoản nợ khi tuyên bố phá sản, huyền thoại banh nỉ Đức có thể đối mặt thêm mức án 7 năm tù.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trò nghịch ngợm thú vị của các ngôi sao Liverpool

Trò nghịch ngợm thú vị của các ngôi sao Liverpool

(PLO)- Virgil van Dijk đã tức giận rất nhiều trong phòng thay đồ, khi đội trưởng của Liverpool thường xuyên bị các đồng đội Alexis Mac Allister và Mohamed Salah thử thách độ chịu đựng với câu trêu chọc từ siêu sao Messi.

Fulham từ chối xin lỗi MU

Fulham từ chối xin lỗi MU

(PLO)- HLV Marco Silva và Fulham đã từ chối xin lỗi MU về bài đăng chế nhạo Bruno Fernandes của Fulham sau lời yêu cầu của HLV Erik ten Hag.

Đội bóng của bầu Đức di chuyển vào “tâm bão”

Đội bóng của bầu Đức di chuyển vào “tâm bão”

(PLO)- Ngày HLV Vũ Tiến Thành lần đầu có mặt trong cabin ban huấn luyện L. Hoàng Anh Gia Lai (L.HAGL) là với vai trò giám đốc kỹ thuật và đấy cũng là trận thắng đầu tiên lẫn duy nhất của L.HAGL tính đến thời điểm này trong mùa bóng 2023-2024.