Djokovic tan vỡ con tim vì người thầy vào tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một tay vợt giỏi, một HLV xuất sắc nhưng kết cục thật... không có hậu.

Làm việc cùng nhau ba năm (2014-2016), huyền thoại Đức Boris Becker đã giúp tay vợt Serbia Djokovic đoạt sáu danh hiệu Grand Slam. Nay ông thầy phải vào tù, Djokovic cảm thấy tan vỡ con tim.

Huyền thoại Đức Boris Becker có sáu danh hiệu Grand Slam đã phải chính thức “gia nhập CLB Juventus” vì tội khai gian dối để chuyển tài sản đi khi công bố phá sản.

Djokovic tan vỡ con tim vì người thầy vào tù ảnh 2

Becker và cô vợ hờ Lilly đến Tòa tại London. Ảnh: Getty

Boris Becker là tay vợt giỏi, tay vợt trẻ tuổi nhất lịch sử vô địch Wimbledon khi lên ngôi năm 17 tuổi. Trong sáu danh hiệu Grand Slam của ông có ba là Wimbledon.

Sau khi treo vợt, ông trở thành một HLV giỏi, nhạy cảm và rất biết cách xây dựng và phát huy thế mạnh của từng học trò thành “đòn” quyết định mang đến thành công cho sự nghiệp học trò.

Chỉ làm việc với Djokovic trong vòng ba năm, ông đã giúp cậu học trò “thu” sáu Grand Slam, cùng một nền tảng vững chắc để trở thành huyền thoại, “trò vượt thầy”.

Khi nghe tin ông thầy cũ chính thức vào tù sau tuyên án của Toà tại London (Becker cư trú tại London), Djokovic nói: “Trái tim tôi như tan vỡ khi nghe Boris rơi vào tình cảnh khó khăn và tù tội. Với Boris, đó là người bạn, người thầy tài năng và thú vị, tôi đã có một quãng thời gian không ngắn làm việc với ông ấy, đó là HLV gần gũi nhất của tôi, cuộc sống của tôi, thành công của tôi đến ngày hôm nay có sự góp công rất lớn của ông ấy”.

Tay vợt Serbia cũng nói tiếp rằng, "Thời điểm này tôi chỉ cầu mong cho ông ấy vượt qua giai đoạn có khó khăn, giữ gìn sức khỏe, tinh thần để vượt qua thách thức lớn nhất trong cuộc đời”.

Sau khi có được hàng chục triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp của mình, Boris Becker nghe lời xúi giục đầu tư vào bất động sản ở TP Mallorca và lao theo. Vốn không biết gì về kinh doanh, Becker đã bị lợi dụng và trắng tay, ông tuyên bố phá sản.

Tuy nhiên theo điều tra, khi tuyên bố phá sản, Becker đã lén chuyển những ba bất động sản của mình ở Đức vào cho các cô vợ đứng lên và chuyển tài khoản tiền trong ngân hàng sang chủ khác.

Với việc gian dối khi công bố phá sản này, Becker đã bị Toà London tuyên phạt 2,5 năm tù.

Riêng khoản nợ khi tuyên bố phá sản, huyền thoại banh nỉ Đức có thể đối mặt thêm mức án 7 năm tù.

Theo Tổng hợp
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thái Lan có gì phải sợ!

Thái Lan có gì phải sợ!

(PLO)-  Tại SEA Games 31, có đến 99,9% các cầu thủ Việt Nam (VN) sẽ chạm trán với Thái Lan ở bán kết dù mong muốn của cả hai không phải như thế.
Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

(PLO)-  Sau trận đầu bảng A đánh bại U-23 Indonesia 3-0 một cách rất ấn tượng, các học trò của HLV Park Hang-seo bỗng chựng lại với hạn bàn thắng trước hai đối thủ kèo dưới Philippines và Myanmar (đề u bị loại sau vòng bảng) .
Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam đá bằng đội hình 2 và nhất là không có các đàn anh bổ sung cho tròn trịa đã chơi rất khó khăn mới vượt qua đối thủ lót đường U-23 Đông Timor.