Nadal nói Anh chơi không đẹp với đồng nghiệp Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau Djokovic, Swiatek, ATP, WTA nay đến Nadal lên tiếng về việc Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus.

Sau tay vợt Novak Djokovic đến lượt tay vợt huyền thoại khác là Nadal đã lên tiếng rằng, Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus dự giải là không đẹp và là một quyết định quá đáng.

Cách đây 10 ngày Djokovic đã chính thức lên tiếng việc Các CLB quần vợt Anh và Hiệp hội sân quần vợt mặt cỏ Anh, hai đơn bị tổ chức Wimbledon của Anh cấm các tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là quyết định không đẹp, vi phạm quy tắc của Wimbledon.

Nhà vô Nadal nói Anh chơi không đẹp với đồng nghiệp Nga ảnh 1
Nhà vô địch Mỹ mở rộng 2021- Daniil Medvedev sẽ vắng bóng tại Wimbledon 2022. Ảnh: Getty

Sau đó đến lượt Iga Swiatek của Ba Lan, lãnh đạo hai tổ chức quần vợt quyền lực nhất thế giới gồm ATP và WTA cũng lên tiếng Wimbledon vi phạm các quy tắc giải Grand Slam và những quyết định đưa ra mang tính tự tung tự tác, vượt quyền từ phía Anh.

Bản thân Nadal cho rằng, phía Anh cấm các tay vợt của hai quốc gia Nga và Belarus là quá đáng và...nóng vội. Tay vợt Tây Ban Nha sở hữu 21 Grand Slam còn nêu quan điểm ATP, WTA nên phải mạnh tay can thiệp vào quyết định này từ phía Anh.

Nadal “chốt”: "Đó là một quyết định không đẹp dành cho các đồng nghiệp Nga của tôi. Họ có tội tình gì trong cuộc chiến Nga - Ukraine. Tôi rất lấy làm tiếc, tôi mong có một cách nào đó hợp lý hơn là việc cấm các đồng nghiệp Nga và Belarus thi đấu. Với một VĐV thì tôi biết nói gì hơn, tôi chỉ biết chia sẻ lấy làm tiếc vì chuyện này”.

Việc trừng phạt này dẫn đến hai tay vợt xuất sắc của Nga vắng bóng tại Wimbledon là Nadiil Medvedev, số 2 thế giới và tay vợt nữ từng vào bán kết Wimbledon năm ngoái là Aryna Sabalenko.

Theo Từ báo nước ngoài
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thái Lan có gì phải sợ!

Thái Lan có gì phải sợ!

(PLO)-  Tại SEA Games 31, có đến 99,9% các cầu thủ Việt Nam (VN) sẽ chạm trán với Thái Lan ở bán kết dù mong muốn của cả hai không phải như thế.
Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

Thắng 1 trận đánh và thắng 1 cuộc chiến

(PLO)-  Sau trận đầu bảng A đánh bại U-23 Indonesia 3-0 một cách rất ấn tượng, các học trò của HLV Park Hang-seo bỗng chựng lại với hạn bàn thắng trước hai đối thủ kèo dưới Philippines và Myanmar (đề u bị loại sau vòng bảng) .
Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam đá bằng đội hình 2 và nhất là không có các đàn anh bổ sung cho tròn trịa đã chơi rất khó khăn mới vượt qua đối thủ lót đường U-23 Đông Timor.