Bị các sếp phản ứng khi cấm các tay vợt Nga, Wimbledon nói gì?

(PLO)-Wimbledon hứa xem xét lại có thể không cấm nhưng không cấp thị thực vào Anh đối với các tay vợt Nga, Belarus...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai ngày trước, Chủ tịch LĐ quần vợt nữ thế giới (WTA) và ATP (tổ chức các giải tour của nam) lên tiếng chỉ trích chủ nhà Anh đã lộng quyền, vi phạm nguyên tắc của Grand Slan khi họ tự do đưa ra việc cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon.

Bây giờ, phía Anh, cụ thể là Chủ tịch Hiệp hội các CLB quần vợt Anh (đơn vị tổ chức Wimbledon) Ian Hewitt bảo sẽ xem xét lại.

Wimbledon hứa xem xét lại nhưng "bộ ứng xử cấp nhà nước" phải ở trên hết.

Wimbledon hứa xem xét lại nhưng "bộ ứng xử cấp nhà nước" phải ở trên hết.

Tuy nhiên vị này cũng cho biết trước khi đưa ra lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus, họ đã cân nhắc mọi khía cạnh, trong đó có việc thận trọng theo những luật và hành động theo chỉ dẫn và Bộ quy tắc nhà nước Anh đối với Nga và Belarus...Nhưng Ian Hewitt cũng hứa sẽ xem xét lại cách trừng phạt, có thể thay đổi cách phạt các tay vợt Nga.

Trong đó có thể từ chối hoặc cho phép việc cấp thị thực vào Anh đối với công dân Nga và Belarus.

Nếu cho họ tham gia thì đã vi phạm “tầm ảnh hưởng của Nga” lên toàn cầu và vi phạm vào việc “cổ xúy” lan rộng cách ứng xử của nhà nước Nga.

Vấn đề thứ hai, Ban tổ chức Wimbledon cân nhắc là không để cho bản thân các tay vợt Nga, Belarus và gia đình của họ rơi vào khủng hoảng. Anh rất lấy làm tiếc về việc cấm đoán này. Nhưng bộ ứng xử của nhà nước Anh thì phải thực thi.

Tuy nhiên quy tắc của các Grand Slam là không được cư xử cấm đoán thiếu thuyết phục đối với các tay vợt đến từ bất cứ quốc gia nào.

Wimbledon là giải trực thuộc quản lý của WTA và ATP, tuy nhiên các giải này đều cho phép các tay vợt Nga tham dự nhưng dưới màu cờ trung lập (không quốc gia, quốc kỳ).

Chỉ cấm các tay vợt Nga và Belarus ở các giải đồng đội mà thôi. Wimbledon trực thuộc WTA và ATP nhưng bây giờ Anh tự cấm, nó lại trở thành vấn đề nan giải.

Phía Anh đang tiếp tục nghiên cứu và xem lại cách trừng phạt, nhưng họ đã khẳng định việc tuân thủ quy định của chính phủ phải được đặt cao hơn.

Nếu Anh cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vào cuối tháng sáu đầu tháng bảy này thì giải sẽ vắng bóng Rulev, Medvedev, Sabalenko và Azalenka.

Tin tổng hợp từ báo nước ngoài

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sao trẻ Chelsea có sức hấp dẫn cao hơn Messi, Ronaldo

Sao trẻ Chelsea có sức hấp dẫn cao hơn Messi, Ronaldo

(PLO)- Cựu tuyển thủ Anh Jermaine Defoe đã nói rõ anh thích xem ngôi sao Chelsea, Cole Palmer 21 tuổi chơi bóng, hơn là các huyền thoại Ronaldo và Messi sắp đến lúc về hưu lẫn chơi bóng ở các giải đấu ít cạnh tranh hơn.

Modric chia tay Real Madrid, gia nhập đội bóng của Messi

Modric chia tay Real Madrid, gia nhập đội bóng của Messi

(PLO)- Biểu tượng của Real Madrid, Luka Modric từ chối cơ hội gia nhập ban huấn luyện của ông Carlo Ancelotti và chuẩn bị rời khỏi sân Santiago Bernabeu vào mùa hè này, với điểm đến nhiều khả năng là đội bóng của Messi.

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

(PLO)- Nguyễn Hoàng Đức vượt qua Phạm Tuấn Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam đã gây ra nhiều tranh luận dẫu ai cũng biết các phiếu bầu chọn thường có phần nghiêng về cảm tính mà rất khó cân đong đo đếm về chuyên môn và thành tích của cầu thủ.