Bị các sếp phản ứng khi cấm các tay vợt Nga, Wimbledon nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Wimbledon hứa xem xét lại có thể không cấm nhưng không cấp thị thực vào Anh đối với các tay vợt Nga, Belarus...

Hai ngày trước, Chủ tịch LĐ quần vợt nữ thế giới (WTA) và ATP (tổ chức các giải tour của nam) lên tiếng chỉ trích chủ nhà Anh đã lộng quyền, vi phạm nguyên tắc của Grand Slan khi họ tự do đưa ra việc cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon.

Bây giờ, phía Anh, cụ thể là Chủ tịch Hiệp hội các CLB quần vợt Anh (đơn vị tổ chức Wimbledon) Ian Hewitt bảo sẽ xem xét lại.

Bị các sếp phản ứng khi cấm các tay vợt Nga, Wimbledon nói gì? ảnh 1

Wimbledon hứa xem xét lại nhưng "bộ ứng xử cấp nhà nước" phải ở trên hết.

Tuy nhiên vị này cũng cho biết trước khi đưa ra lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus, họ đã cân nhắc mọi khía cạnh, trong đó có việc thận trọng theo những luật và hành động theo chỉ dẫn và Bộ quy tắc nhà nước Anh đối với Nga và Belarus...Nhưng Ian Hewitt cũng hứa sẽ xem xét lại cách trừng phạt, có thể thay đổi cách phạt các tay vợt Nga.

Trong đó có thể từ chối hoặc cho phép việc cấp thị thực vào Anh đối với công dân Nga và Belarus.

Nếu cho họ tham gia thì đã vi phạm “tầm ảnh hưởng của Nga” lên toàn cầu và vi phạm vào việc “cổ xúy” lan rộng cách ứng xử của nhà nước Nga.

Vấn đề thứ hai, Ban tổ chức Wimbledon cân nhắc là không để cho bản thân các tay vợt Nga, Belarus và gia đình của họ rơi vào khủng hoảng. Anh rất lấy làm tiếc về việc cấm đoán này. Nhưng bộ ứng xử của nhà nước Anh thì phải thực thi.

Tuy nhiên quy tắc của các Grand Slam là không được cư xử cấm đoán thiếu thuyết phục đối với các tay vợt đến từ bất cứ quốc gia nào.

Wimbledon là giải trực thuộc quản lý của WTA và ATP, tuy nhiên các giải này đều cho phép các tay vợt Nga tham dự nhưng dưới màu cờ trung lập (không quốc gia, quốc kỳ).

Chỉ cấm các tay vợt Nga và Belarus ở các giải đồng đội mà thôi. Wimbledon trực thuộc WTA và ATP nhưng bây giờ Anh tự cấm, nó lại trở thành vấn đề nan giải.

Phía Anh đang tiếp tục nghiên cứu và xem lại cách trừng phạt, nhưng họ đã khẳng định việc tuân thủ quy định của chính phủ phải được đặt cao hơn.

Nếu Anh cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vào cuối tháng sáu đầu tháng bảy này thì giải sẽ vắng bóng Rulev, Medvedev, Sabalenko và Azalenka.

Theo Tin tổng hợp từ báo nước ngoài
Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

(PLO)-  Newcastle United đã được cho là có một động thái gây sốc để đưa HLV Jose Mourinho của Roma trở lại Premier League bất chấp mùa giải ra mắt ấn tượng của Eddie Howe tại St James' Park.
Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.