Djokovic nói gì khi Wimbledon cấm các tay vợt Nga?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tay vợt Serbia nhìn nhận vấn đề này ra sao?

Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp Anh đã chính thức ra thông báo cấm các tay vợt Nga dự Wimbledon 2022. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia phản ứng ra sao?

Novak Djokovic nói: “Thật điên rồ khi cấm các tay vợt Nga tham gia tranh tài. Tôi lên án chiến tranh gây chết chóc nhưng thể thao chuyên nghiệp, các tay vợt Nga có tội lỗi gì trong cuộc chiến tranh ấy mà cấm họ thi đấu. Thật là quyết định điên rồ”.

Djokovic nói gì khi Wimbledon cấm các tay vợt Nga? ảnh 1

Djokovic dùng từ "điên rồ" để nói về Anh cấm các tay vợt Nga dự Wimbledon. Ảnh: Getty

Cũng theo Djokovic, ngay từ khi còn là cậu bé, anh đã phản đối chiến tranh dưới bất kỳ hình thức nào vì nó chỉ mang lại đau thương....nhưng trừng phạt các tay vợt Nga, không cho họ tham dự Wimbledon là một quyết định điên rồ và thiếu tinh thần Fair Play.

Cũng theo tay vợt số 1 thế giới, ở Serbia của ai cũng nhớ những gì xảy ra năm 1999 và vùng Balkan nói chung, đã từng xảy ra những thảm họa của chiến tranh.

Chung quy lại Djokovic “chốt”: “Tôi không ủng hộ quyết định cấm các tay vợt Nga tham dự Wimbledon, đó là sự điên rồ. Các VĐV, các tay vợt chẳng có liên quan gì trong cuộc chiến cả, nhưng khi các chính trị gia can thiệp vào thể thao là điều không tốt rồi”.

Hiệp hội quần vợt Anh cấm các tay vợt Nga với phương châm: "Giới hạn tầm hưởng hưởng toàn cầu của Nga trong điều kiện có thể”.

Vài năm qua, đối thủ lớn của Djokovic có thêm tay vợt Nga Daniil Medvedev.

Theo Tổng hợp
Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

(PLO)- Cuối mùa giải 2022 - 2023, Real Madrid xác nhận chia tay hàng loạt cầu thủ, trong đó có cả Karim Benzema, sau khi tiền đạo người Pháp quyết định không gia hạn với đội chủ sân Bernabeu sau 14 năm gắn bó.
HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

(PLO)- 33 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5-6 trong dịp những ngày FIFA chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria nhưng đáng tiếc cho HLV Troussier thiếu vắng một hàng tiền đạo biết ghi nhiều bàn thắng.