Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh
(PLO)- Trên khu đất có bề ngang 6,2 m, sâu 19 m, KTS Lê Đức Hòa đã thiết kế một ngôi nhà ống độc đáo, lạ mắt với những chi tiết ấn tượng.

LA House được xây dựng vào năm 2019 trên khu đất tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), là thiết kế nhà ống nên căn nhà luôn thông thoáng và ánh sáng chan hòa khắp ngôi nhà. Ngoài ra, yếu tố không gian xanh cũng được đưa vào trong nhà.

Chủ nhân ngôi nhà là nhân viên công chức với mong muốn thiết kế cho người con trai đầu để chuẩn bị cho đám cưới. Vì vậy, KTS đã chọn phong cách hiện đại, tối giản hợp với lứa tuổi trẻ trung năng động.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 1
Mặt tiền ngôi nhà ống hai tầng rưỡi.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi nằm trong con ngõ đủ rộng để ô tô ra vào khá thoải mái. Mặt tiền được thiết kế theo lối tối giản hình hai hình khối vuông lồng vào nhau, sử dụng vật liệu gỗ nhựa ngoài trời vừa tạo sự sang trọng vừa hợp mệnh với chủ nhà .

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 2
Phòng khách có gam màu trung tính.

Ngôi nhà mặt tiền hướng Bắc-Nam nên khi thiết kế các KTS của 349Design đã cố gắng đưa các diện tích kính mở rộng tối đa để đón gió và sang và lấy view từ ban công để ngắm cây xanh.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 3
Tông màu nội thất chủ đạo cho thiết kế là gam màu trung tính kết hợp với màu nâu gỗ.

Bản chất là ngôi nhà ống nhưng khi các KTS nghiên cứu sẽ phải thiết kế làm sao đưa được ánh sáng và không gian xanh vào trong nhà. Không gian tầng 1 phải được mở tối đa tạo cảm giác rộng rãi và thoáng trong căn nhà.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 4
Mảng cây xanh trong LA House.

Điểm nhấn trong không gian nhà là cầu thang sắt kết hợp kính trong suốt không tay vịn và bậc gỗ nguyên khối. Đối diện là không gian thông tầng lấy thẳng ánh sang từ tầng mái xuống tầng 1 nên có thể trồng được một cây xanh khá lớn.

Nhờ vậy, ánh sáng, gió luôn đối lưu và len lỏi tới từng ngóc ngách các phòng trong ngôi nhà. Khoảng thông giữu các tầng mà tại vị trí các phòng ngủ ở tầng hai chủ nhà có thể nhìn xuống không gian tầng 1 khá rõ ràng.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 5
Điểm nhấn cầu thang không tay vịn, bên dưới là lớp sỏi đá được sắp xếp theo kiểu hoa văn.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 6
Bên trong nhà còn có cây Hạnh Phúc tượng trưng cho tình cảm của đôi vợ chồng trẻ sắp cưới .

 

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 7
Từ trên cao nhìn xuống là mảng cây xanh xanh rờn.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 8
Mảng cây xanh tạo cảm giác thoải mái và thoáng đảng cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 9
Phòng bếp sạch sẽ và gọn gàng theo phong cách tối giản, không quá cầu kỳ và rườm rà. 

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 10
KTS thiết kế không gian mở, kết nối phòng khách và phòng bếp.

Tầng hai với ba phòng ngủ trong đó có một phòng master được thiết kế chuẩn sang trọng và tối giản, view kính rộng ra ban công. hai hệ tủ quần áo trong phòng được bố trí âm tường tạo cảm giác phòng vẫn vuông thành sắc cạnh sẽ làm tăng thêm diện tích sử dụng cho chủ nhà.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 11
Phòng ngủ master luôn tràn ngập ánh sáng.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 12
KTS Lê Đức Hòa thiết kế mảng xanh ở ban công tại phòng ngủ, sáng sớm khi bình minh ló dạng, chủ nhà ngồi trên chiếc ghế ngắm bình minh thật tuyệt làm sao!

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 13
Bàn trang điểm cũng được tối giản hết mức.

Tầng ba là phòng thờ vẫn theo lối thiết kế tối giản, bày soạn không quá cầu kỳ nhưng vẫn ánh lên được sự sang trọng và trang nghiêm.

Ngôi nhà ống hai tầng rưỡi độc, lạ ở Quảng Ninh - ảnh 14
Phòng thờ tầng ba trang nghiêm.

Các không gian sống theo tinh thần tối giản bởi nó đòi hỏi sự ngăn nắp, gọn gàng và tiết chế trong việc mua sắm đồ đạc, trang trí… Tuy nhiên, không vì sự tối giản ấy mà lược bớt tiện nghi của gia chủ.

Khi bước chân vào ngôi nhà này, mỗi góc đều được đón gió và chan hòa ánh sáng nên vào ban ngày gần như hạn chế được nguồn ánh sáng nhân tạo (đèn). Các hệ tủ đều được thiết kế âm tường và kịch trần như được “giấu” đi để không gian và đồ đạc nội thất tự thân trở thành một phần cấu thành vẻ đẹp của tổng thể.

 

Bài: THU TRINH; Ảnh: BÙI XUÂN QUÝ