Sở GTVT TP.HCM cho biết đã thống nhất phương án điều chỉnh tổ chức giao thông cầu Phước Long và đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ đường 15B đến đường Huỳnh Tấn Phát), quận 7 và huyện Nhà Bè theo như đề xuất của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ.

Cụ thể: Tại cầu Phước Long trên đường Phạm Hữu Lầu, quận 7 và huyện Nhà Bè sẽ cấm xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ lưu thông trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ và từ 16-21 giờ. Xe buýt được phép lưu thông phù hợp theo phương án hạn chế tải trọng hiện hữu của cầu Phước Long. Hạn chế tải trọng toàn bộ xe trên 8 tấn.

Đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ đường 15B đến đường Huỳnh Tấn Phát) theo hướng lưu thông từ đường Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long, quận 7: Cấm xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn lưu thông trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ và từ 16-21 giờ. Thời gian thực hiện từ ngày 2-5.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì thực hiện một số nội dung sau: Phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương để thực hiện việc lắp đặt các biển báo theo phương án nêu trên, đảm bảo phù hợp, đồng bộ khu vực cầu Phước Long, đường Phạm Hữu Lầu và các tuyến đường trong khu vực.

Trung tâm phối hợp với lực lượng CSGT và thanh tra sở khi thực hiện việc lắp đặt biển báo, băng rôn thông báo thời gian thực hiện nhằm đảm bảo thông tin đến được với người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực. Đồng thời, theo dõi tình hình giao thông sau khi điều chỉnh và báo cáo kết quả về Sở GTVT sau 30 ngày triển khai.