Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi radar thời tiết cho thấy mưa dông đang phát triển và gây mưa trên khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP Thủ Đức. Ngoài ra những vùng mây dông trên khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu đang có xu hướng di chuyển theo hướng Đông Bắc - Tây Nam về phía TP.HCM.

Mưa xảy ra nhiều nơi ở TP.HCM - ảnh 1
Mưa dông đang phát triển nhiều nơi ở TP.HCM. Ảnh: NC

Theo dự báo trong vài giờ tới, các khối mây dông tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng ra các quận huyện lân cận khác của TP, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có khả năng xảy ra sét, lốc và gió giật mạnh.

Theo dự báo, thời tiết ở khu vực Nam bộ trong những ngày tới: Rãnh áp thấp có trục qua Nam Bộ - Nam Trung Bộ duy trì, từ khoảng 4-10 đến 5-10 hoạt động mạnh dần lên, khả năng nối với một xoáy thuận nhiệt đới hình thành ở ngoài Philippines đi vào khu vực Biển Đông, từ ngày 6-10 nâng trục dần lên phía Bắc.

Theo đó, thời tiết ở Nam bộ trong những ngày tới, nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn. Trưa, chiều và tối có mưa nhiều nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Đêm có mưa ở diện rải rác. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sét, lốc.