TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng

ĐÀO TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/5/2019 - 15:04

(PLO)- Tổng Cục khí tượng Thủy văn, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo về khả năng có mưa dông, sét ở khu vực Nam Bộ.

Theo ghi nhận của PV PLO, trưa ngày 10-5, toàn địa bàn TP.HCM xảy ra mưa lớn. Trong cơn mưa có gió lớn, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, chỉ sau 30 phút, nhiều nơi đã ngập hơn nửa bánh xe máy. Giao thông bị tê liệt.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khu vực Cần Giờ có lưu lượng mưa là 21,8 mm, Cát Lái 51,4 mm, Củ Chi 24 mm, Phạm Văn Cội 30 mm, Thủ Đức 10,8 mm, Đồng Nai 33,6 mm.

TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng - ảnh 1
Trưa 10-5, xảy ra mưa lớn trên diện rộng khu vực Nam Bộ. Ảnh: CTV.

TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng - ảnh 2
Lưu lượng nước lớn khiến các phương tiện đi lại khó khăn. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết, qua quan sát rada thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên hầu hết các tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ. Trong đó, phát triển mạnh nhất là ở các tỉnh như Kiêng Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vũng Tàu, TP.HCM... gây mưa dông cho một số nơi ở khu vực trên. Những vùng mây này đang di chuyển theo hướng đông và đông bắc.

Dự kiến trong khoảng chiều tối ngày 10-5, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa rào, dông cho những khu vực trên, có khả năng còn lan sang các khu vực lân cận, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

ĐÀO TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...