Phương tiện nghi mang mầm dịch Corona sẽ không được xuất bến
(PLO)- Bến xe trung tâm Đà Nẵng không cho xuất bến hoặc tiếp nhận những phương tiện có nghi ngờ mang theo mầm dịch Corona ra, vào bến.

Chiều 2-2, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay vừa ban hành Công văn 342/SGTVT-VP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Phương tiện nghi mang mầm dịch Corona sẽ không được xuất bến - ảnh 1
Bến xe trung tâm Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng chống dịch Corona. Ảnh: PLO

Theo đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đề nghị Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cùng các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP thường xuyên thông báo cho hành khách về diễn biến tình hình dịch bệnh.

Các đơn vị vận tải phải quán triệt đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động phát hiện những người có dấu hiệu nghi ngờ như sốt, ho… để có biện pháp quản lý kịp thời. Đồng thời, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ.

Các phương tiện vận tải không được vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc và gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa kiểm định. Khuyến cáo nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đeo khẩu trang.

Trong trường hợp khẩn cấp, Bến xe trung tâm Đà Nẵng có thể tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến có điểm đến là khu vực có cảnh báo đặc biệt về dịch bệnh.

“Yêu cầu chủ động nhận định tình hình để không cho xuất bến hoặc tiếp nhận những phương tiện có nghi ngờ mang theo mầm bệnh ra, vào bến. Sử dụng biện pháp cách ly phương tiện, hành khách có nghi ngờ nhiễm virus Corona” - công văn nêu rõ.

TẤN VIỆT