Chiều 18-3, Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN920 TP Hồ Chí Minh - Phnom Penh (Campuchia) đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì gặp sự cố nổ lốp.

Ngay khi sự việc xảy ra, tổ lái đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy định. Máy bay dừng lại trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay.

Hiện máy bay được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách (152 hành khách), phi hành đoàn đều an toàn. Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang và được đưa vào nhà ga.

Sau đó, Vietnam Airlines sử dụng máy bay khác để vận chuyển hành khách, chuyến bay dự kiến cất cánh trở lại lúc 18 giờ cùng ngày.

“Vietnam Airlines đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc. Đồng thời gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn…”, đại diện hãng bay này cho hay.

Trao đổi thêm với PLO.VN, đại diện Vietnam Airlines cho biết các sự cố liên quan đến lốp máy bay thời gian qua của hãng nói riêng và các hãng hàng không nói chung do nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân từ đường băng, vật ngoại lại (FOD)…

“Vấn đề này chúng tôi đã nhiều lần báo cáo Cục Hàng không và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam nhằm có biện pháp hạn chế tối đa các sự cố trên...”, đại diện Vietnam Airlines nói.