Xử lý cây xanh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh như thế nào?
(PLO)- UBND TP vừa đưa ra hướng xử lý cây xanh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh nhằm phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường này.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo các phương án xử lý cây xanh bị ảnh hưởng bởi dự án sửa chữa tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp TP, UBND quận 1, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh. Sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo và ý kiến, ông Võ Văn Hoan đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

Xử lý cây xanh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh như thế nào? - ảnh 1
Nhiều cây xanh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ bị đốn hạ. Ảnh: TN

UBND TP đồng ý với phương án xử lý cây xanh theo đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đó, các cây bị ảnh hưởng của dự án không thuộc loại cây quý, cây lớn và cây được xếp loại bảo tồn. Mặt khác, khôi phục cây xanh sau khi hoàn thành dự án, số lượng cây trồng được nhiều hơn cây bị đốn hạ và đã có ý kiến đồng thuận của Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp TP.

Sở Xây dựng phải chỉ đạo, theo dõi hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện tốt các việc sau đây: Yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng dự án, đảm bảo hiệu quả. Thực hiện tốt phương án tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là người dân bị ảnh hưởng trực tiếp trong khu vực dự án, để người dân hiểu và chia sẻ, đồng thuận triển khai dự án.

Sau khi dự án hoàn thành, việc trồng lại cây thay thế phải đồng bộ, đúng chủng loại, đạt tiêu chuẩn cây trồng đô thị. Cây phải đủ lớn, đủ độ tuổi và trồng đúng kỹ thuật, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

THÁI NGUYÊN