Doanh nghiệp Pháp 'than' khó tuyển quản lý cấp trung

Đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam, cho biết như vậy tại lễ ký kết thỏa thuận khung về hợp tác giữa Văn phòng Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) tại châu Á-Thái Bình Dương với phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), phòng Thương mại châu Âu tại Campuchia (EuroCham Campuchia) và phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Campuchia (CCIFC), ngày 6-12.

Đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam, thông tin hiện có 280 doanh nghiệp của Pháp hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp gặp khó khăn tìm nhân sự quản lý cấp trung có kinh nghiệm, trong khi sinh viên Pháp ngữ đa phần mới ra trường khó đáp ứng yêu cầu.

 Doanh nghiệp Pháp 'than' khó tuyển quản lý cấp trung ảnh 1
 Lễ ký kết đồng hành kết nối việc làm cho sinh viên giữa Văn phòng Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) tại châu Á-Thái Bình Dương với phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV). Ảnh: P.ĐIỀN

GS Sophie Goedefroit, Giám đốc Văn phòng Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) tại châu Á-Thái Bình Dương, đánh giá thỏa thuận được ký kết, mở ra những triển vọng mới đối với chất lượng giáo dục ĐH và vấn đề việc làm của sinh viên Pháp ngữ tại khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, các bên cam kết sẽ cùng đồng hành hỗ trợ các trường ĐH trong khu vực giải quyết vấn đề việc làm, tiếp cận thị trường lao động, trách nhiệm xã hội và kinh tế của các trường ĐH cũng như chất lượng đào tạo, nghiên cứu, quản trị ĐH.

Cụ thể trong thời gian bốn năm tới các bên sẽ tăng cường cơ hội việc làm, hỗ trợ gia nhập thị trường lao động của sinh viên, thông qua việc đẩy mạnh quan hệ đối tác với các tổ chức  kinh tế-xã hội. Xây dựng chương trình đào tạo liên tục nhằm giải quyết các thách thức kinh tế xã hội của khu vực. Đánh giá triển vọng của khối kinh tế pháp ngữ khu vực thông qua những đánh giá khách quan về khối ĐH.

Ngoài ra, nhiều chương trình hành động chung giữa các bên trong khuôn khổ thỏa thuận này, trong đó có kỹ năng lập nghiệp và xin việc cần thiết cho sinh viên Pháp ngữ, sự tham gia của các tổ chức kinh tế-xã hội vào quá trình phân tích và xây dựng các chương trình đào tạo, tiếp nhận thực tập và tạo việc làm…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm