Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ

(PLO)- Với sự sáng tạo và kiên trì tập luyện, một nông dân ở TP Cần Thơ đã cho ra đời một đàn cá trê lên cạn để ăn mồi.
Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 1

Chủ nhân của đàn cá độc đáo này là ông Nguyễn Thành Tâm (43 tuổi, ngụ Cồn Sơn, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), trước đây, ông Tâm được nhiều người biết đến với sản phẩm du lịch cá lóc bay, cá bú bình. 

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 2

Để có thêm sản phẩm mới phục vụ du khách, ông Tâm đã tìm tòi, học hỏi và phát hiện đặc tính háu ăn của loài cá trê. Từ đó, ông Tâm suy nghĩ rồi quyết tâm tập luyện để đàn cá lên cạn ăn mồi.

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 3

Ông Tâm tiết lộ, để đàn cá trê có thể lên cạn ăn mồi phải mất nhiều tháng tập luyện, bước đầu trong lúc cho cá ăn ông gom đàn cá lại để cho đàn cá dạn dĩ hơn. 

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 4

Dần dần, ông tập cho cá có thể ngoi lên khỏi mặt nước và sau đó là luyện để cá “bò” lên cạn ăn mồi.

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 5

Theo chủ nhân đàn cá trê ăn trên cạn, mô hình ban đầu ông dự kiến làm để phục vụ các khách hàng “nhí”. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, hầu như từ trẻ em đến người lớn đều bày tỏ sự thích thú với cách cho ăn độc đáo này. Vậy là ông Tâm đã phát triển đàn cá nhiều hơn, hiện ông có hai đàn cá trê lớn nhỏ có thể lên cạn ăn mồi với số lượng hơn 3.000 con.

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 6

“Để tuyển chọn được đàn cá ăn trên cạn, tôi đã nhập về hơn 10.000 con cá giống, từ đó chọn lựa các con cá khỏe mạnh để tập luyện. Trong quá trình đó, tôi tiếp tục chọn lại để cho ra đàn cá như hiện nay” - ông Tâm giải thích thêm.

Độc đáo đàn cá trê ăn trên cạn ở Cần Thơ  ảnh 7

Cồn Sơn lâu nay được nhiều du khách gần xa biết đến là điểm du lịch cộng đồng theo kiểu “chòm xóm”, mỗi nhà một sản phẩm. Mô hình cá trê ăn trên cạn một lần nữa thể hiện sự sáng tạo của các nông dân xứ cồn để đa dạng các sản phẩm du lịch phục vụ du khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.