Đợi Biên phòng đi ăn cơm để vác hàng lậu qua biên giới

Ngày 8-4, tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết qua mật phục nhiều ngày đêm, đơn vị đã triệt phá nhiều vụ buôn lậu thuốc lá.

Đợi Biên phòng đi ăn cơm để vác hàng lậu qua biên giới ảnh 1
Tang vật 2.500 gói thuốc lá hiệu Hero, Jet bị bỏ lại hiện trường. Ảnh: TT

Cụ thể, ngày 6-4, lợi dụng lúc các lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn về ăn cơm trưa, năm người đã mang các bao hàng lậu vượt biên giới tại khu vực cột mốc 309 (phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên).

Tuy nhiên, hành vi của họ bị Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên phát hiện và năm người này đã chạy về phía Campuchia, bỏ lại tang vật là 2.500 gói thuốc lá do nước ngoài sản xuất.

Khoảng 18 giờ tối 7-4, bảy người khi bị phát hiện đã bỏ lại nhiều bao hàng đựng hơn 3.500 gói thuốc lá chạy về hướng Campuchia. Qua truy đuổi, các chiến sĩ bắt được một người quốc tịch Campuchia tên Sai Chương Thoi. 

Đợi Biên phòng đi ăn cơm để vác hàng lậu qua biên giới ảnh 2
Sai Chương Thoi lúc bị bắt giữ. Ảnh: TT

Trước đó, rạng sáng 4-4, trong lúc tuần tra, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên bắt quả tang Lê Văn Phong (42 tuổi, ngụ TP Hà Tiên) đang vận chuyển sáu bao tải chứa hơn 3.000 gói thuốc lá lậu ở gần khu cột mốc 307 (thuộc phường Đông Hồ, TP Hà Tiên).

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.