'Đôi mắt người Hàn' lại dậy sóng

Ở trận đấu này, tuyển thủ Edwin Cardona của Colombia xúc phạm đội trưởng tuyển Hàn Quốc Ki Sung Yueng bằng hành động dùng hai tay kéo mí mắt dài ra để mô tả đặc trưng của người Hàn “má sưng, mắt híp”. Nay chương trình truyền hình của Colombia lại tiếp tục… đổ dầu vào lửa.

'Đôi mắt người Hàn' lại dậy sóng ảnh 1

Cardona (21) dùng tay kéo mí mắt miệt thị cầu thủ Hàn Quốc.

Sau sự cố, thông qua LĐBĐ Colombia, Cardona đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Anh lý giải đó là “hành động bột phát, thiếu cân nhắc và cũng thiếu hiểu biết về ý nghĩa của nó chứ không phải là hành động phân biệt chủng tộc”.

'Đôi mắt người Hàn' lại dậy sóng ảnh 2

Phát thanh viên chương trình "La Kalle" lại đổ thêm dầu vào lửa.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Ban đạo đức FIFA thì rõ ràng những dạng kiểu như thế là dè bỉu sắc dân, sắc tộc, thuộc “tội phân biệt chủng tộc”.

Chuyện chưa nguôi, FIFA đang tiến hành ra án phạt thì hôm qua, đài truyền hình Colombia, trong chương trình “La Kalle”, một nữ phát thanh viên đã lặp lại trò này cùng những tiếng cười như trò hề khiến phía Hàn Quốc lại tiếp tục dậy sóng.

'Đôi mắt người Hàn' lại dậy sóng ảnh 3

Cuối chương trình cô phát thanh viên còn lấy mặt nạ "gương mặt Hàn" pha trò.

Người Hàn đã nổi cơn tức giận thứ hai khi clip của cô phát thanh viên kia được lan truyền chóng mặt trên YouTube. Người Hàn còn tức giận hơn khi sau đó cô phát thanh viên còn dùng chiếc mặt nạ theo kiểu một người Hàn Quốc truyền thống, che lên mặt mình.

Câu chuyện này có lẽ sẽ còn bùng phát tiếp chứ chẳng chơi…

‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Fan Messi sung sướng vì có dịp dìm hàng Ronaldo - cầu thủ có một World Cup tệ hại nhất; fan Ronaldo trưng ra các bằng chứng để khẳng định CR7 vẫn hơn M10.
Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

(PLO)- HLV Graham Potter được trao cơ hội thêm một lần nữa trong chuyến tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Stamford Brigde, nếu tiếp tục thất bại, tương lai của vị chiến lược gia này rất khó đoán.