World Cup U-20

Đói nghèo không ngăn cản được U-20 Venezuela toàn thắng

Đất nước Venezuela đang trong bất ổn ở mức báo động cao, nạn cướp giật, tràn vào các siêu thị cướp bóc, tranh giành quyền lực… nhưng không phải vì thế mà làm cho U-20 Venezuela yếu đi. Ngược lại họ biến đau thương thành hành động. Ba trận vòng bảng World Cup U-20 toàn thắng, ghi được 10 bàn, giữ sạch mành lưới còn gì hơn.

Mexico (trắng) là "nạn nhân" thứ ba của Venezuela

…Trong khi đó đàn em của Philipp Lahm, Toni Kroos, U-20 Đức  đang thấp thỏm chờ đợi suất vé vớt. Bảng B thi đấu đã xong, Đức đang có được 4 điểm nhưng hiệu số là -1 (3/4). Đức thấp thỏm chờ trở thành một trong bốn đội hạng ba có thành tích tốt để đi vào vòng 16 đội bằng tấm vé vớt.

Đức (áo trắng) đang thấp thỏm chờ tấm vé vớt

Venezuela hành trình vào vòng 16 đội với ba trận toàn thắng, trận đầu họ đánh bại Đức 2-0, sang trận thứ hai họ “làm gỏi” Vanuatu 7 bàn. Và trận đấu vừa kết thúc gặp Mexico, Venezuela đánh bại 1-0.

Các cầu thủ Venezuela ăn mừng

Đất nước Venezuela đang trong cơn khủng hoảng kinh tế trầm trọng dẫn đến những bất ổn về mặt chính trị, nạn bạo động xảy ra như cơm bữa tại các thành phố. Các làng quê thì nạn ăn cắp, bắt trộm gia súc liên tục diễn ra… Nhưng bóng đá có thể sẽ làm cho tình hình Venezuela lắng dịu. Thành tích toàn thắng ba trận vòng bảng, nhất là trong đó có trận thắng Đức làm cho người dân Venezuela trở nên… trật tự hơn trước một xã hội đang hỗn mang.

HLV Rafael Dudamel của U-20 Venezuela

Các cầu thủ Venezuela đang làm trọng trách quốc gia, bóng đá góp phần giải quyết ổn định xã hội.

Mong Venezuela tiếp tục ca khúc khải hoàn ở những vòng đấu tới và biết đâu làm nên chuyện với chiếc cúp vàng thì Venezuela ổn định hơn. Bóng đá tuy cũng chỉ là môn thể thao nhưng nó có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm