Đồng Nai: Bãi cát bị đình chỉ vẫn hoạt động

Đã báo cáo và đề nghị các cơ quan chức năng TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm đối với bãi cát tại địa chỉ K2/23B, khu phố 1, phường Bửu Hòa.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 29-2, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Biên Hòa đã làm việc với ông Phạm Anh Tuấn, chủ bãi cát trên và đề nghị chấm dứt hoạt động, di dời bãi cát khỏi địa chỉ trên. Theo đó, thời hạn cuối cùng để di dời được ấn định là ngày 31-3 (hơn 30 ngày). Tuy nhiên, người dân cho biết trong thời hạn một tháng để di dời, bãi cát này vẫn hoạt động, thậm chí còn tấp nập hơn. Sau ngày 31-3, khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng, xe tải vẫn liên tục chở cát. Trả lời PV, đại diện UBND phường Bửu Hòa cho hay sau ngày 31-3 là dịp lễ nên các cơ quan chức năng chưa kịp phối hợp để kiểm tra và yêu cầu chủ cơ sở chấp hành di dời.

Đồng Nai: Bãi cát bị đình chỉ vẫn hoạt động ảnh 1

Mặc dù đã quá thời hạn di dời nhưng bãi cát này vẫn ngang nhiên hoạt động! Ảnh: VT

Liên quan đến vấn đề khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai qua địa phận TP Biên Hòa diễn ra liên tục nhiều năm qua đã gây sạt lở nhiều đoạn ven bờ, gây bức xúc trong nhân dân. Chỉ tính trong ba tháng đầu năm nay, qua phối hợp kiểm tra, Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Biên Hòa phát hiện bảy vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, thu giữ 15 ghe hút cát. Có trường hợp khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý, các đối tượng khai thác cát lậu đã dùng đá, gậy chống trả quyết liệt, buộc công an phải nổ súng chúng mới bỏ chạy.

DUY ĐÔNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.