Đồng Nai: Bãi cát bị đình chỉ vẫn hoạt động

Đã báo cáo và đề nghị các cơ quan chức năng TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm đối với bãi cát tại địa chỉ K2/23B, khu phố 1, phường Bửu Hòa.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 29-2, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Biên Hòa đã làm việc với ông Phạm Anh Tuấn, chủ bãi cát trên và đề nghị chấm dứt hoạt động, di dời bãi cát khỏi địa chỉ trên. Theo đó, thời hạn cuối cùng để di dời được ấn định là ngày 31-3 (hơn 30 ngày). Tuy nhiên, người dân cho biết trong thời hạn một tháng để di dời, bãi cát này vẫn hoạt động, thậm chí còn tấp nập hơn. Sau ngày 31-3, khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng, xe tải vẫn liên tục chở cát. Trả lời PV, đại diện UBND phường Bửu Hòa cho hay sau ngày 31-3 là dịp lễ nên các cơ quan chức năng chưa kịp phối hợp để kiểm tra và yêu cầu chủ cơ sở chấp hành di dời.

Đồng Nai: Bãi cát bị đình chỉ vẫn hoạt động ảnh 1

Mặc dù đã quá thời hạn di dời nhưng bãi cát này vẫn ngang nhiên hoạt động! Ảnh: VT

Liên quan đến vấn đề khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai qua địa phận TP Biên Hòa diễn ra liên tục nhiều năm qua đã gây sạt lở nhiều đoạn ven bờ, gây bức xúc trong nhân dân. Chỉ tính trong ba tháng đầu năm nay, qua phối hợp kiểm tra, Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Biên Hòa phát hiện bảy vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, thu giữ 15 ghe hút cát. Có trường hợp khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý, các đối tượng khai thác cát lậu đã dùng đá, gậy chống trả quyết liệt, buộc công an phải nổ súng chúng mới bỏ chạy.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.