Đồng Nai: Cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

(PLO)- Theo UBND tỉnh Đồng Nai, một số cơ quan, đơn vị địa phương vẫn chưa chủ động tiếp xúc, đối thoại, tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố về việc chấn chỉnh công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo đó, Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Sơn Hùng thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm triển khai, góp phần thông tin kịp thời, minh bạch, có hiệu quả trên các ngành, các lĩnh vực.

Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn chưa chủ động tiếp xúc, đối thoại, tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

báo chí.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng (đứng) trong một buổi họp báo. Ảnh: VH.

Để thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh về việc triển khai thực hiện nghiêm việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo Nghị định của Chính phủ.

Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí công khai, kịp thời. Nhất là các vấn đề sự kiện có tác động lớn đối với xã hội, dư luận xã hội quan tâm và có nhiều ý kiến không thống nhất cần có thông tin ban đầu để định hướng dư luận xã hội, cần cung cấp thêm thông tin để hiểu chính xác, rõ ràng...

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị, cung cấp, đăng tải thông tin người phát ngôn (là người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương), người được ủy quyền phát ngôn theo vụ việc đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm