Đồng Nai: Lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo

Theo đó, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh yêu cầu các thành viên của Ban Chỉ đạo góp ý để ban hành ngay Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo. Mặt khác, do tình hình diễn biến của Dịch tả heo châu Phi rất khẩn cấp, dự định Ban chỉ đạo sẽ họp hai tuần một lần.

Đồng Nai: Lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo ảnh 1

Chốt kiểm dịch trên tuyến quốc lộ. Ảnh: VH. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao ngành nông nghiệp tập trung rà soát, thống kê lại tổng đàn heo của Đồng Nai, nhất là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ để làm cơ sở trong công tác điều hành phòng, chống dịch. Các địa phương cần tập trung kiểm tra việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch từ cơ sở và phải có giải pháp xử lý những trường hợp còn lơ là trong công tác này....

Theo Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, dịch heo châu Phi đang có xu hướng Nam tiến. Riêng Đồng Nai, đến nay đã thành lập bảy chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ để kiểm soát lượng heo vận chuyển từ ngoài tỉnh qua địa bàn; trên 9,3 ngàn lít thuốc sát trùng đã được cung cấp về các địa phương phục vụ cho công tác tiêu độc, khử trùng.