Đồng Nai sẽ chuyển đổi 677ha đất lúa làm 23 dự án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2022, tỉnh này sẽ tiếp tục chuyển đổi khoảng 677ha đất lúa sang đất phi nông nghiệp để triển khai 23 dự án về khu dân cư, cảng, cụm công nghiệp, mỏ đá, hồ chứa nước, điểm du lịch.

Đồng Nai sẽ tiếp tục chuyển đổi khoảng 677ha đất lúa sang đất phi nông nghiệp để triển khai 23 dự án. Ảnh minh họa: VŨ HỘI. 

Các dự án trên nằm ở nhiều địa phương trong tỉnh nhưng tập trung nhiều ở TP Biên Hòa, huyện Long Thành.

Trong đó, có năm dự án với diện tích đất lúa 255ha đã được UBND tỉnh ban hành quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, còn lại các dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Một số dự án có sử dụng đất lúa nhiều là Khu dịch vụ cảng hậu cần Phước An (huyện Nhơn Trạch) khoảng 109ha; Khu dân cư An Thuận với 45ha; Cảng tổng hợp Việt Thuận Thành 35ha; Khu dân cư Phước Thiền với 35ha; Khu dân cư xã Long Tân với 30ha; Khu dân cư xã Hố Nai 3 khoảng 29ha.

Điều kiện nhận chuyển nhượng đất trồng lúa
Điều kiện nhận chuyển nhượng đất trồng lúa
(PLO)- Hiện nay, tình trạng mua bán đất ở các tỉnh lân cận TP.HCM đang trở nên sôi động. Nhiều người đổ về các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An để mua đất, trong đó không ít trường hợp mua đất trồng lúa để chờ tăng giá.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm