Đồng Nai thu hồi đất để thực hiện dự án điện 500kv

UBND tỉnh Đồng Nai ngày 20-6, cho biết vừa ban hành các Quyết định về việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường dây 500KV tuyến Trung tâm điện lực Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên.

Theo đó, các quyết định trên do ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký. Các địa phương có đất bị thu hồi gồm các xã Xuân Trường và xã Xuân Thành (huyện Xuân Lộc) và các xã Thạnh Phú, Tân Bình, Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu).

Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, tuyến đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên được triển khai đầu tư với tổng số vốn gần 3.800 tỉ đồng. Tổng chiều dài của đường dây hơn 240km, trong đó đoạn qua tỉnh Bình Thuận là 162km, đoạn qua tỉnh Đồng Nai hơn 80km đi qua 20 xã thuộc 5 huyện Xuân Lộc, Định Quán, Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Tuyến đường dây này khi đưa vào sử dụng sẽ chuyển tải điện từ trung tâm điện Vĩnh Tân (tỉnh Bình Thuận) cho các tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ - nơi sử dụng lựơng điện lớn cho sinh hoạt và sản xuất.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 5 công trình điện đang triển khai thi công vướng mắc về mặt bằng gồm các công trình: Trạm biến áp 500 kV Sông Mây và đấu nối; đường dây 500 kV Vĩnh Tân- Sông Mây- rẽ Tân Uyên; đường dây 500 kV Sông Mây- Tân Uyên; xây dựng mới đường dây 110 kV 2 mạch kết nối Dệt may- Nhơn Trạch 6- Nhơn Trạch 3 - Long Thành; trạm biến áp 110 kV khu công nghiệp Giang Điền và đường dây đấu nối.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

(PLO)- Việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.