Đồng Nai: Xử lý người đứng đầu cấp xã nếu để đốt pháo trái phép dịp Tết

(PLO)- Người đứng đầu đơn vị, xã, phường, thị trấn nếu để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán sẽ phải chịu trách nhiệm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có công văn gửi các sở ngành và địa phương trong tỉnh về việc tăng cường thực hiện quản lý, sử dụng pháo.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, thời gian gần đây xảy ra việc đốt pháo nổ trái phép, cho thấy số lượng pháo nổ nhập lậu hiện đang tàng trữ trái phép trong dân chưa được kiểm soát.

Chính quyền một số địa phương chưa thật sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt và tâm lý nhiều người dân hiện nay xem việc đốt pháo là bình thường, vui chơi....

Một nghi can mua bán, tàng trữ pháo vừa bị công an Đồng Nai bắt giữ. Ảnh: CA.

Một nghi can mua bán, tàng trữ pháo vừa bị công an Đồng Nai bắt giữ. Ảnh: CA.

Để nâng cao trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, kiên quyết ngăn chặn tình trạng vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phải có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định pháo là mặt hàng cấm. Đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị chứ không phải nhiệm vụ riêng của lực lượng Công an.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, 100% người đứng đầu đơn vị, xã, phường, thị trấn nếu buông lỏng chỉ đạo, không kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo, để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán sẽ phải chịu trách nhiệm với lãnh đạo cấp trên quản lý.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường và các ngành chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát để phát hiện các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo và thuốc pháo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm