Đồng Nai: Xử nghiêm việc bảo kê quán bar, game trá hình

Ngày 2-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về công tác quản lý, xử lý các cơ sở kinh doanh game bắn cá và hoạt động của các quán bar trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Xử nghiêm việc bảo kê quán bar, game trá hình ảnh 1

Công an triệt phá tụ điểm chơi games bắn cá trá hình bằng hình thức ăn thua lấy tiền.

Theo báo cáo của đại diện Công an tỉnh hiện trên địa bàn tỉnh có 125 máy game bắn cá được cấp phép hoạt động. Khi đi vào hoạt động hầu hết các cơ sở game này đều hoạt động đánh bạc dưới hình thức trò chơi giải trí.

Đối với hoạt động của các cơ sở quán bar trá hình theo báo cáo đây là tụ điểm thường lôi kéo các đối tượng tội phạm, đặc biệt đối tượng sử dụng ma túy tụ tập để mua bán và sử dụng ma túy. Chính vì vậy đây là các tụ điểm thường gây mất an ninh trật tự.

“Cần phải đưa hoạt động kinh doanh game vào lĩnh vực kinh doanh có điều kiện để có biện pháp kiểm tra, xử lý. Ngoài ra, đối với việc cấp phép cho các cơ sở kinh doanh game và các cơ sở kinh doanh quán bar phải được siết chặt”, đại diện công an tỉnh Đồng Nai kiến nghị

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan về hoạt động kinh doanh các trò chơi game và quán bar, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề cơ quan chức năng phải rà lại tất các các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực này. Nếu phát hiện có sai phạm thì phải xử lý ngay và xử lý nặng.

Đồng Nai: Xử nghiêm việc bảo kê quán bar, game trá hình ảnh 2

Công an phát hiện gần 70 thanh niên dùng ma túy trong quán bar trên địa phần TP Biên Hòa mới đây.

Theo ông Vĩnh, đây là những lĩnh vực kinh doanh gây mất an ninh trật trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Người dân đã rất bức xúc với các cơ sở kinh doanh này. Các đơn vị khi đi kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở. Nếu có tình trạng cán bộ bao che, bảo kê cho các hoạt động nói trên thì phải xử lý nghiêm.

Riêng các quy định của pháp luật về cấp phép, quản lý và xử lý các sai phạm còn có những vướng mắc thì cơ quan chức năng liên quan cũng phải kiến nghị sửa đổi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu trong thời gian tới các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh game, quán bar để kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm, không để xảy ra tình trạng biến tướng trong chơi game và các quán bar trá hình.