Đột kích kho chế biến dầu mỡ bẩn rán quẩy

Sáng 15/8, Công an phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã "đột kích" một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại phố Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội). Nhiều thùng, túi đựng mỡ nước, mỡ sống và tóp mỡ đen sì đã bị cảnh sát thu giữ.

Khi tổ công tác cùng đơn vị liên quan vào kiểm tra, lò chế biến này đang hoạt động. Nhân viên đang chế biến mỡ ngay trên xe ô tô.

 - 1

Cơ quan công an xác định, cơ sở này thường thu mua mỡ sống khắp nơi,  không rõ nguồn gốc xuất xứ, về chế biến.

Phần mỡ nước được đóng vào những thùng to phân phối cho các cửa hàng ăn uống, chế biến thực phẩm. Các cơ sơ này dùng mỡ rán quẩy hoặc xào nấu thức ăn.

 - 2

Riêng tóp mỡ được ép thành từng bánh lớn nhập cho những cơ sở chăn nuôi gia súc.

 - 3

Tại thời điểm kiểm tra, một số chậu lớn đựng mỡ sống đã bốc mùi  bị ruồi nhặng bâu. Các thùng mỡ nước và tóp mỡ bẩn thỉu, đen sì. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc.

 - 4

Chủ hàng là Tạ Thị Hà, từng bị cơ quan công an xử lý về hành vi chế biến mỡ bẩn một lần vào năm ngoái.

Hiện, Công an phường Khương Đình phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Thanh Xuân) và Trung tâm y tế phường Khương Đình đang phối hợp tiêu hủy số thực phẩm trên.

Theo Lệ Vân (Khampha)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.