Bình Định:

Đốt nhang viếng mộ, TP Quy Nhơn chìm trong khói lửa

Một số tuyến giao thông bị phong tỏa để phục vụ việc chữa cháy. Chính quyền TP Quy Nhơn đã yêu cầu các hộ dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng chuẩn bị sơ tán khi cần thiết.

Từ hiện trường, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng tham gia dập lửa, đồng thời phát đường băng ngăn lửa cháy lan xuống các khu vực dân cư xung quanh dưới chân núi Bà Hỏa. Tuy nhiên, do địa hình đồi dốc cao, hiểm trở, nhiều cây bụi khô, có gió nam mạnh trong khi thời tiết hanh khô nên việc chữa cháy hết sức khó khăn.

Thông tin ban đầu cho biết ngọn lửa xuất phát tại khu vực nghĩa trang thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn lúc 10g cùng ngày, sau đó nhanh chóng lan nhanh, bùng lên dữ dội.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nhiều khả năng nguyên nhân vụ cháy do người dân đốt nhang ở nghĩa trang, gặp gió thổi mạnh gây cháy lớn.

T.LỘC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.