Dự án chống ngập trọng điểm gặp khó vì bốn hộ dân

- ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP, cho biết tại buổi giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP ngày 14-7.

Theo ông Liêm, công trình cần thu hồi đất, giải tỏa bốn căn nhà với diện tích khoảng 455 m2 để xây cửa xả ra kênh Tham Lương. Nhưng do kế hoạch sử dụng đất của quận 12 chưa cập nhật nội dung triển khai dự án thoát nước đường Nguyễn Văn Quá nên các thủ tục về chấp thuận địa điểm, thu hồi đất không có cơ sở triển khai.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP, cho rằng dự án chống ngập đường Nguyễn Văn Quá là dự án trọng điểm (tổng mức đầu tư hơn 160 tỉ đồng) nhưng nếu không giải quyết nhanh vướng mắc thì đến năm 2017 chưa chắc đã hoàn thành. Ông Lâm yêu cầu các đơn vị liên quan phải báo cáo rõ về nguồn gốc đất của bốn hộ dân cũng như phương án giải tỏa, bồi thường, tái định cư cho các hộ dân này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.