Dụ dỗ người đồng tính vào nhà rồi giết và cướp tài sản

Ngày 7-6, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự vụ giết người và cướp tài sản xảy ra tại phường An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo cáo trạng, Thành có quen biết với anh Trần Thái Hòa (ngụ TP Biên Hòa là người đồng tính) và cùng thực hiện quan hệ đồng tính nhiều lần. Do cần tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Thành nảy sinh ý định giết anh Hòa nhằm chiếm đoạt tài sản. Thành rủ thêm Hiệp là bạn cùng phòng trọ tham gia. Hiệp đồng ý và cùng với Thành lên TP.HCM mua roi điện và dây thắt nút nhựa.

Dụ dỗ người đồng tính vào nhà rồi giết và cướp tài sản ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa

Ngày 7-10-2015, cả ba cùng nhau đi xe đến nhà nghỉ 75B (khu phố 11, phường An Bình, TP Biên Hòa) để “vui vẻ”. Tại đây, Thành và Hiệp đã dùng roi điện chích nhiều cái vào người anh Hòa và dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân tử vong. 
Tiếp đó, cả hai dùng giây thắt nút nhựa trói hai tay, hai chân anh Hòa lại dùng chăn đắp kín.

Sau khi gây án, hai bị cáo đã cướp đi 2 triệu đồng, một điện thoại di động, một xe mô tô biển số 60B1-689.93 rồi bỏ trốn. Tổng số tài sản có giá trị  27 triệu đồng.

Đến ngày 11-10-2015, Thành và Hiệp bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Tây Ninh.

Với tội ác trên TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Mạch Quang Thành (28 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) tử hình tội giết người, 10 năm tù tội cướp tài sản và bị cáo Nguyễn Hoàng Hiệp (21 tuổi, ngụ thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) tử hình tội giết người và chín năm tù tội cướp tài sản. Tổng hình phạt của cả hai bị cáo là tử hình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...