Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn

(PLO)- Những ngày qua ở biển Sầm Sơn, Thanh Hóa nhiều du khách vẫn bất chấp nguy hiểm leo trèo lên vách núi để chụp hình dù biết nguy hiểm.

Biển Sầm Sơn.jpg
Biển Sầm Sơn, Thanh Hóa những năm gần đây đang trở thành một trong những điểm thu hút lượng lớn khách du lịch trong dịp hè.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 5.JPG
Hình ảnh về một Sầm Sơn đông nghịt người chen chân để được tắm biển, chụp hình đã không còn xa lạ với du khách trong nước và quốc tế.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 10.JPG
Không chỉ tắm biển Sầm Sơn, nhiều du khách trẻ còn tìm về các khu vực bãi đá ở hòn Cổ Giải ngay bên cạnh bãi tắm A để chụp hình trên những vách đá chênh vênh.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn -.JPG
Chị Lê Thu Hà (32 tuổi), một du khách ở TP Thanh Hóa, chia sẻ chứng kiến nhiều người trẻ chụp hình bên vách đá cheo leo thật nguy hiểm, chỉ cần sơ sẩy là có thể xảy ra tai nạn.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 52.JPG
Trong khi đó, một trong những bạn trẻ vừa chụp hình bên vách đá đến từ Hà Nội lại cho rằng, dù bản thân biết rất nguy hiểm, nhưng để có một tấm hình độc đáo khi đến biển Sầm Sơn chấp nhận leo trèo chụp bằng được.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 12.JPG
Nhiều thanh niên cũng rủ nhau đến bên vách đá hòn Cổ Giải để chụp hình, check – in thay vì chụp hình với những con sóng đổ dài bên bờ biển Sầm Sơn.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 6.JPG
Một vài người đàn ông khác cũng đến bên những vách đá nghỉ ngơi, ngắm từng đợt sóng vỗ mạnh vào các thành đá tung bọt trắng xóa, những cô gái trẻ đang tạo dáng chụp hình.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 9.JPG
Mặc dù Sầm Sơn đã có các biển báo cảnh báo nguy hiểm, song nhiều nhiều bạn trẻ vẫn bất chấp trèo leo lên xuống vách đá trơn trượt để chụp hình. Khi được hỏi vì sao có biển cấm vẫn xuống, một vài bạn trẻ thản nhiên trả lời “có thấy biển báo nhưng chỉ xuống chụp hình tí rồi lên thì làm gì nguy hiểm”.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 4.JPG
Nhân viên cứu hộ, liên tục thổi còi, phất cờ đỏ yêu cầu các bạn trẻ rời khỏi bãi đá nguy hiểm.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 8.JPG
Song một số bạn trẻ vẫn cố nán lại, dù Sầm Sơn đã cắm biển cấm.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 3.JPG
Ông Vũ Đình Tiến (SN 1959), nhân viên cứu hộ trên biển Sầm Sơn cho hay, ông đã gắn bó với công việc cứu hộ, cứu nạn từ nhiều năm nay trên biển nên được giao phụ trách cứu hộ tại khu vực bãi đá hòn Cổ Giải.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 13.JPG
Theo ông Tiến, cứ khoảng từ 15g thì có rất nhiều bạn trẻ bất chấp trèo leo chụp hình và ông liên tục phải di chuyển cảnh báo cho người dân, song nhiều khi các bạn trẻ vẫn phớt lờ các biển báo nguy hiểm tại đây.
Du khách bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi chụp ảnh biển Sầm Sơn - 14.JPG
Ông Tiến thông tin, những năm trước từng có du khách trượt chân xuống biển, vì thế chúng tôi phải luôn túc trực thuyền cứu hộ nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, nhắc nhở du khách để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi đến với biển Sầm Sơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm