Dự kiến trao quyết định nhân sự chủ chốt TP Thủ Đức vào 23-1

Một nguồn tin choPLO biết, dự kiến sáng 23-1 lãnh đạo TP.HCM sẽ tổ chức lễ công bố và trao quyết định nhân sự chủ chốt của TP Thủ Đức và một số đơn vị khác.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, chiều 20-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng đã có những chia sẻ về vấn đề sắp xếp nhân sự tại TP Thủ Đức.

Ông nói: trước đây tách từ huyện Thủ Đức ra thành ba quận thì có người sẽ lên chức cao hơn, nay nhập ba quận lại thành TP Thủ Đức thì xu thế có người bị hạ xuống, có người được giữ nguyên vị trí và cũng có người đi nơi khác, có người nơi khác đến và cán bộ của ba quận đang rất quan tâm... 

Trước đó, theo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bộ máy hành chính nhà nước của TP Thủ Đức sẽ chính thức hoạt động vào ngày 7-2-2021.

Trong đó, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của TP Thủ Đức được chia thành ba giai đoạn. Đáng chú ý, trước ngày 8-1, Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM sắp xếp, thành lập, sáp nhập tổ chức bộ máy các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức để thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội của TP Thủ Đức...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm