Đưa nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải về đất mẹ

Các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, các lực lượng vũ trang nhân dân, các đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức và bạn bè quốc tế, đồng bào tiếp tục đến viếng, gửi vòng hoa và chia buồn cùng gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đoàn đại biểu Đảng nhân dân cách mạng Lào do ông Xay-xổm-phôn Phôm-vi-hản, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, dẫn đầu đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất.

Ở Úc - nơi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được Trường ĐH Sydney trao bằng tiến sĩ danh dự về kinh tế - nhiều tờ báo và hãng truyền thông lớn ở đây đã đưa tin, bài về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Các tập đoàn truyền thông ở Úc đánh giá nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người tạo được động lực thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ mở cửa, là “kiến trúc sư trưởng” trong công cuộc cải cách thị trường sau Đổi mới những năm cuối 1980 và 1990.

Báo The Australian (Người Australia) nhấn mạnh nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đóng vai trò lớn giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển, nêu rõ ông là vị thủ tướng đầu tiên của Việt Nam thăm Mỹ kể từ sau chiến tranh…

Hãng BBC của Anh đã ca ngợi ông là một nhà kỹ trị với tư duy cải cách có đóng góp lớn cho cuộc cải tổ kinh tế, thể chế và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Từ Đức, báo Deutsche Welle đánh giá nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một chính khách và một nhà kỹ trị tốt do ông được đào tạo bài bản về lĩnh vực kinh tế…

• Tính đến hết ngày 21-3, có tổng số 2.046 đoàn với số lượng 108.000 người đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội và tại quê nhà; trong đó có 231 đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế.

Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 22-3 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Lễ an táng vào hồi 11 giờ cùng ngày tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm