Đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản

(PLO)- Ban tổ chức mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị bền vững muôn đời của dân tộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào ngày 20-10 tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) sẽ diễn ra show diễn VC Fashion Bước chân di sản.

Chuỗi chương trình thời trang Bước chân di sản xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy với mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị bền vững muôn đời của dân tộc.

Những thiết kế sẽ xuất hiện trong đêm diễn mở màn.
Những thiết kế sẽ xuất hiện trong đêm diễn mở màn.

Chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình đặc biệt này, ngày 20-9, người mẫu Hạ Vy cho biết, những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật.

“Bằng việc hội tụ hàng loạt các bộ sưu tập thời trang vào các show diễn chất lượng, tất cả sẽ chung tay góp phần nâng tầm thời trang, tạo ra một sân chơi bền vững hàng năm (4 lần/năm) và mở rộng con đường để đưa thời trang mang dấu ấn văn hóa dân tộc ra thế giới”- siêu mẫu Hạ Vy nói.

Theo đạo diễn Hoàng Công Cường, mỗi một chủ đề sẽ là một điểm đến của đất nước Việt Nam. Mỗi một điểm đến sẽ là cảm hứng của các NTK sáng tạo trên các nền di sản văn hoá và những điều đẹp đẽ nhất tại điểm đến. Và cũng bước chân đó sẽ là hành trình theo suốt bề dày lịch sử Việt Nam.

"Thông qua Bước chân di sản này, Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi hơn. Năm 2023 chúng tôi có khát vọng mang những thương hiệu của các NTK, sản phẩm thời trang của Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên trường quốc tế và đó là cơ hội để các NTK có chỗ đứng hơn với bạn bè nước ngoài"- anh nói.

Lấy cảm hứng từ những sản phẩm tinh hoa của làng gốm Bát Tràng, các nhà thiết kế đã sáng tạo nên những bộ thời trang mang đậm dấu văn hóa của vùng đất di sản ngàn năm.

Đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ với báo chí. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ với báo chí. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Điều đặc biệt, mỗi bộ sưu tập (từ 15-20 mẫu) lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đều được các nhà thiết kế làm riêng để trình diễn trong show lần này.

Sau Bát Tràng, VC Fashion dự định sẽ tiếp tục thực hiện các show tiếp theo tại Tam Trúc - Ninh Bình, đồi Mâm xôi - Mù Cang Chải - Yên Bái, Nhà thờ đổ - Nam Định...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm