Đức cảnh báo căng thẳng leo thang giữa Nga và NATO

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù cho rằng vẫn cần viện trợ vũ khí cho Ukraine, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo phương Tây nên hết sức thận trọng và đảm bảo chiến tranh Nga-NATO không xảy ra.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết phương Tây nên cố gắng hết sức để ngăn chặn sự leo thang giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dù cho rằng vẫn cần phải tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để đối phó Moscow, đài RT đưa tin.

Phát biểu tại hội nghị đảng Dân chủ Xã hội Đức ở TP Friedrichshafen (bang Baden-Wurttemberg, miền nam nước Đức), ông Scholz nói rằng trong khi tiếp tục hỗ trợ Kiev về mặt quân sự, các nước phương Tây cũng nên thận trọng và đảm bảo “không có sự leo thang nào có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga và NATO”.

“Điều quan trọng là phải hành động thận trọng và dứt khoát cùng một lúc” - ông nói thêm.

Đức cảnh báo căng thẳng leo thang giữa Nga và NATO ảnh 1

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP

Bình luận của ông Scholz được đưa ra sau khi hồi tháng trước ông cảnh báo không nên thực hiện “những bước bất cẩn” trong cuộc xung đột Ukraine. "Không được có xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO" - ông nhấn mạnh khi đó.

Theo RT, Đức, cùng với nhiều nước phương Tây khác, đã và đang cung cấp cho Ukraine các khí tài quân sự, bao gồm súng phòng không Gepard, bệ phóng tên lửa đa năng MARS II và hệ thống phòng không IRIS-T. Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng các lô vũ khí trên sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột Ukraine.

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

(PLO)- Trong bối cảnh Nga dồn dập tấn công tên lửa và UAV nhằm vào Ukraine, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đang cung cấp cho Kiev lượng lớn hệ thống phòng không được cho rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình.