Đức cảnh báo căng thẳng leo thang giữa Nga và NATO

(PLO)- Dù cho rằng vẫn cần viện trợ vũ khí cho Ukraine, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo phương Tây nên hết sức thận trọng và đảm bảo chiến tranh Nga-NATO không xảy ra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết phương Tây nên cố gắng hết sức để ngăn chặn sự leo thang giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dù cho rằng vẫn cần phải tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để đối phó Moscow, đài RT đưa tin.

Phát biểu tại hội nghị đảng Dân chủ Xã hội Đức ở TP Friedrichshafen (bang Baden-Wurttemberg, miền nam nước Đức), ông Scholz nói rằng trong khi tiếp tục hỗ trợ Kiev về mặt quân sự, các nước phương Tây cũng nên thận trọng và đảm bảo “không có sự leo thang nào có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga và NATO”.

“Điều quan trọng là phải hành động thận trọng và dứt khoát cùng một lúc” - ông nói thêm.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP

Bình luận của ông Scholz được đưa ra sau khi hồi tháng trước ông cảnh báo không nên thực hiện “những bước bất cẩn” trong cuộc xung đột Ukraine. "Không được có xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO" - ông nhấn mạnh khi đó.

Theo RT, Đức, cùng với nhiều nước phương Tây khác, đã và đang cung cấp cho Ukraine các khí tài quân sự, bao gồm súng phòng không Gepard, bệ phóng tên lửa đa năng MARS II và hệ thống phòng không IRIS-T. Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng các lô vũ khí trên sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.