Dùng bằng giả, 2 phó chủ tịch bị cách chức

Sáng 21-3, Huyện ủy huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho hay cơ quan này vừa kỷ luật hai phó chủ tịch xã Nga Lĩnh và Nga Tân khi sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Dùng bằng giả, 2 phó chủ tịch bị cách chức ảnh 1

Ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó Chủ tịch xã Nga Tân (Nga Sơn), không thi đậu cấp 3 nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp

Quá trình kiểm tra, xác minh đối với ông Nguyễn Hữu Huấn, Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh về việc người dân phản ánh về việc dùng bằng giả. UBKT Huyện ủy Nga Sơn đã xác định ông Huấn đã sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để kê khai trong hồ sơ lý lịch Đảng viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nga Sơn đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh. Đồng thời có văn bản đề nghị HĐND họp bãi miễn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh đối với ông Huấn.

Tương tự, ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó Chủ tịch xã Nga Tân (Nga Sơn) sau khi người dân tố cáo ông này dù không thi đậu cấp ba vẫn có bằng tốt nghiệp.

Các kết quả xác minh, ông Lĩnh sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để kê khai hồ sơ Đảng, hồ sơ cán bộ, làm điều kiện đi học nâng cao trình độ để được bổ nhiệm, bầu vào các chức danh trong Đảng ủy, HĐND và UBND xã Nga Tân.

Huyện ủy huyện Nga Sơn đã ra quyết định cách chức phó chủ tịch UBND xã Nga Tân đối với ông Bùi Trọng Lĩnh vì sử dụng bằng không hợp pháp.