Dùng bằng lái xe của bạn gái để ‘thuê phòng’ với trẻ em

Tháng 3-2015, Sang quen biết với em NTTT (12 tuổi 10 tháng) sống cùng ấp và phát sinh tình cảm.

Sau đó Sang đã cùng T. “quan hệ” hai lần. Để “qua mặt” chủ nhà nhà trọ, mỗi lần vào thuê phòng Sang đưa giấy chứng minh nhân dân của mình và giấy phép lái xe của một người bạn… trùng tên với em T. cho chủ nhà trọ.

Sở dĩ Sang có giấy phép lái xe này là do người bạn gái tên T. vi phạm giao thông nên đã đưa hồ sơ vi phạm nhờ Sang đi đóng phạt giùm. Sau hai lần quan hệ, gia đình cháu T. mới phát hiện và trình báo Công an huyện Hòa Thành.

Dùng bằng lái xe của bạn gái để ‘thuê phòng’ với trẻ em ảnh 1

Bị cáo Bùi Thanh Sang tại tòa

Tại tòa, Sang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cũng đã khắc phục một phần hậu quả cho gia đình bị hại. Phía gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường gì.

Trước phiên tòa, đại diện hợp pháp người bị hại đã yêu cầu Sang bồi thường 12 triệu đồng thiệt hại tổn thất tinh thần, danh dự nhân phẩm. Thực tế thì gia đình Sang đã bồi thường cho gia đình bị hại đủ số tiền này rồi.

HĐXX nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm cũng như sự phát triển bình thường tâm sinh lý của cháu T. Hành vi này còn ảnh hưởng đến trật tự trị an xã hội nên dù Sang có nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng vẫn phải chịu mức án như đã tuyên. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.