Dùng dao cạo râu 'xử' vợ vì nghi có nhân tình

Ngày 6-1, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm hai năm tù đối với Nguyễn Tiến Thịnh (38 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Thịnh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: CÙ HIỀN

Thịnh và chị Ngô Thị Kim Chi là vợ chồng nhưng do mâu thuẫn nên đã ly thân từ tháng 8-2018. Thịnh nghi ngờ vợ không chung thủy nên nảy sinh ý định gây thương tích cho chị Chi.

Thịnh chuẩn bị một cây dao cạo dâu loại hai lưỡi, cắt bỏ bớt phần đầu nhựa để hở phần lưỡi lam để mang theo bên người. Ngày 12-12-2019, Thịnh đi đến khu vực phường 3, quận 10 tìm chị Chi.

Đến nơi, thấy chị Chi đang chở con gái, Thịnh ép sát xe chị này. Sau đó, Thịnh chửi bới, giật khẩu trang của chị, một tay kẹp cổ, tay còn lại dùng dao lam rạch nhiều nhát vào mặt chị gây tổn thương 12% sức khỏe.

Tại tòa, Thịnh phủ nhận bản án sơ thẩm của TAND quận Tân Bình. Thịnh cho rằng, lý do rạch mặt vợ không phải do nghi ngờ vợ có tình nhân mà vì chị Chi thường xuyên thuê người trộm cắp tài sản của bị cáo, thuê người bắt cóc bị cáo, không chung thuỷ với bị cáo. 

Thịnh còn tố cáo chính vợ mình đã làm giả giấy tờ giám định tâm thần cho chồng và mình mới là bị hại trong vụ án này.

Về hành vi sử dụng ma túy, Thịnh đổ lỗi cho chị Chi đã thông đồng với bạn rủ bị cáo sử dụng ma túy, sau đó quay video lại.

Theo bị cáo, mức án tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng so với hành vi của mình gây ra.

Bị cáo đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm giám định lại thương tích của bị hại vì cho rằng mình dùng dao gọt hoa quả gây án chứ không phải lưỡi lam như cáo trạng nêu. Theo bị cáo, chị Chi đã photoshop làm vết thương nghiêm trọng hơn.  

Tuy nhiên, HĐXX nhận định việc này không làm thay đổi bản chất vụ án. Có đủ cơ sở cho rằng chỉ vì ghen tuông mà bị cáo khiến chị Chi bị thương tật 12% sức khỏe.

Vì Thịnh mắc bệnh tâm thần nên có mẹ là người đại diện hợp pháp. Bà xin HĐXX giảm án để bị cáo sớm ra tù, về chữa bệnh tâm thần.

Bà cũng cho rằng Thịnh luôn nghĩ vợ lấy trộm tiền của mình nhưng chuyện này là không có.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm