Dùng miếng vá màng ngoài tim để khâu lỗ thông liên nhĩ

Sáng 16-7, TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV đa khoa Xuyên Á, cho biết thông tin trên.

Dùng miếng vá màng ngoài tim để khâu lỗ thông liên nhĩ ảnh 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật tim hở cho bệnh nhân H. Ảnh: VĂN PHỤNG

Trước đó, do thường xuyên mệt mỏi, không thể làm việc gắng sức nên chị NTH (30 tuổi, ở Bình Phước) đến khám tại BV đa khoa Xuyên Á. Các bác sĩ (BS) xác định chị bị suy tim, tăng áp lực phổi rất nặng do thông liên nhĩ. Điều đáng nói lỗ thông rất lớn, đường kính khoảng 30 mm. Đây là trường hợp bệnh lý tim hở bẩm sinh ở người lớn, không thể can thiệp bằng các biện pháp khác vì lỗ thông quá to nên buộc phải phẫu thuật.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ phía Viện Tim TP.HCM, các BS của BV đa khoa Xuyên Á đã sử dụng miếng vá màng ngoài tim tự thân để khâu lại lỗ thông liên nhĩ. Sau mổ, tim chị H. tự đập lại với nhịp xoang đều.

Ca phẫu thuật kéo dài khoảng ba tiếng. Sau đó bệnh nhân được chuyển ra hồi sức tim ổn định, không cần đến thuốc trợ tim, không cần truyền máu. Hiện bệnh nhân đã được rút nội khí quản (ống thở), tỉnh táo.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.