Dựng một cửa hàng trang sức giả để cướp kim cương

Một người đàn ông Thái Lan gần đây bị bắt vì tội trộm cắp sau khi lên một kế hoạch tinh vi để cướp một viên kim cương quý của một doanh nhân người Ấn Độ, Oddity Central đưa tin.

Ông Pipatpongpat Suksawatpipat, 59 tuổi trước đây là một người kinh doanh trang sức giàu có. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông bỗng tiêu tan sau khi ông lâm vào cờ bạc vài năm trước đây. Từ một người được cho là giàu có nhất Chanthaburi, ông chỉ còn trong tay 40.000 baht (tương đương 1.200 USD). Với số tiền còn lại đó, ông thuê một gian hàng và biến nó thành một cửa hàng trang sức giả để dẫn dụ và lừa đảo một người Ấn Độ hòng chiếm đoạt viên kim cương có giá 10 triệu baht (305.000 USD) của ông ta.


Dựng một cửa hàng trang sức giả để cướp kim cương ảnh 1
Pipatpongpat Suksawatpipat đã lên kế hoạch tinh vi để cướp viên kim cương trị giá 10 triệu baht của một thương gia Ấn Độ. Ảnh: ODD

Theo nguồn tin của cảnh sát, Suksawatpipat đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng. Sau nhiều lần gặp gỡ doanh nhân Jain Vaiphav, 44 tuổi tại một số hội chợ trang sức trước đó và họ có trao đổi số điện thoại với nhau.

Sau khi phát hiện ra rằng Jain Vaiphav đang có ý định rao bán viên kim cương có giá 10 triệu baht, Suksawatpipat đã quyết tâm chiếm được viên đá quý.

Chỉ với 40.000 baht, Suksawatpipat thuê một gian hàng ở đường Sriphaya,  Bangkok với giá 10.000 baht trong một tuần. Tiếp đó ông chi 20.000 baht để trang trí gian hàng giống y hệt một cửa hàng trang sức sang trọng. Số tiền còn lại, Suksawatpipat thuê một công nhân giúp ông ta chạy trốn.

Dựng một cửa hàng trang sức giả để cướp kim cương ảnh 2

Hình ảnh Pipatpongpat Suksawatpipat trên đường bỏ trốn sau khi cướp được viên kim cương giá trị. Ảnh: ODD

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng hết mọi việc, Suksawatpipat gọi cho Jain Vaiphav và ngỏ ý muốn mua viên kim cương. Đồng thời, mời  Jain Vaiphav đến cửa hàng trang sức của mình để trực tiếp kiểm tra "hàng".

Ngỡ rằng Suksawatpipat là một doanh nhân giàu có, Jain Vaiphav không mảy may nghi ngờ và mang kim cương đến cửa hàng của Suksawatpipat hôm 11-12. Sau một hồi thương thảo, Suksawatpipat nói rằng mình đồng ý mua viên kim cương nhưng cần ra ngoài để nhìn nó dưới ánh sáng tự nhiên. 

Sau khi vừa ra khỏi cửa hàng, Suksawatpipat đã dùng khóa tự động đóng sập cửa hàng lại, nhốt vị doanh nhân người Ấn bên trong và leo lên xe tẩu thoát. Theo cảnh sát, toàn bộ sự việc chỉ kéo dài trong khoảng 3 phút.

Ông Jain Vaiphav sau một hồi lâu phá cửa đã ra được bên ngoài và báo cảnh sát. Pipatpongpat Suksawatpipat sau đó bị cảnh sát săn lùng ráo riết và bị bắt vào hôm 14-12 khi ông ta và vợ đang làm thủ tục nhập cảnh để trốn sang Campuchia.

Sau khi bị bắt, Suksawatpipat khai rằng đã bán viên kim cương cho một người đàn ông ở sòng bạc với giá 500.000 baht (15.000 USD). Số tiền này ông ta lại tiếp tục nướng vào sòng bạc để thỏa mãn cơn nghiện.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.