Được giảm án do kịp thời bồi thường

HĐXX cho rằng bị cáo Bình lần đầu phạm tội, ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, kịp thời bồi thường một phần cho người bị hại.

Theo hồ sơ, ngày 29-8-2012, bà Nguyễn Thị Hiền đi ăn liên hoan ở nhà bà con và khi về có mang gói xôi kèm thức ăn. Tới nhà, bà Hiền đứng ngoài sân đưa gói thức ăn qua cửa sổ cho chồng đang nằm trên giường ăn. Lúc đó một người con của bà Hiền là anh Phan Văn Thắng cho rằng mẹ cho cha ăn như thế như chó ăn và lên tiếng phản đối. Giữa Thắng và bà Hiền xảy ra lời qua tiếng lại, cự cãi nhau. Sau đó, anh Thắng quát tháo rồi tát vào mặt và đuổi Bình về nhà Bình. Bực tức trước thái độ của em trai, Bình chạy vào trong nhà lấy con dao chém 16 nhát vào người anh Thắng khiến anh Thắng bị thương tật 38,95%. Thấy chồng bị chém, chị Hoàng Thị Mai chạy ra can ngăn thì bị Bình chém vào cổ vào ngực, bị thương tật 25,15%.

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.