Đường dây điện, trạm biến áp ở Cao Bằng bị băng tuyết bao phủ

Ngày 9-1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại nhiều khu vực miền Bắc, nhất là các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc giảm mạnh, có nơi xuống dưới -3,4 độ C như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và xuất hiện băng tuyết.

Băng tuyết cũng xuất hiện tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Yên Tử (Quảng Ninh) do nhiệt độ giảm xuống quá thấp.

Đường dây và trạm biến áp bị băng tuyết bao phủ. Ảnh: EVN

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt này không chỉ gây ảnh hưởng đến con người, cây trồng, vật nuôi trong khu vực mà cũng làm gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành lưới điện khi nhiều đường dây điện và trạm biến áp đã bị băng tuyết bao phủ, đóng dày.

Băng tuyết đóng dày trên cây trồng. Ảnh: EVN

Đơn cử như huyện Nguyên Bình là nơi đã xuất hiện băng tuyết dầy, nhiều đường dây và trạm biến áp khu vực này đã bị băng tuyết bao phủ.

Đường dây điện bị băng tuyết đóng dày. Ảnh: EVN

Hiện Công ty Điện lực Cao Bằng đã phải cử nhân viên điện lực có mặt tại các đường dây, TBA bị băng tuyết bao phủ, để kịp thời kiểm tra, khắc phục các sự cố nếu có.

Thợ điện miền Bắc dầm mình trong giá rét, băng tuyết để trực đảm bảo kịp thời xử lý các sự cố điện. Ảnh: EVN

Ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết, hiện nay băng tuyết chưa gây ra sự cố lưới điện.

Ảnh: EVN

Tuy nhiên, để đảm bảo điện an toàn, liên tục, công ty đã phân công cán bộ công nhân viên thường xuyên kiểm tra các khu vực bị băng tuyết bao phủ, để kịp thời có phương án xử lý khi băng tuyết đóng dày, gây ảnh hưởng đến các đường dây, trạm biến áp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm