VCK U-15 Quốc gia-Next Media 2020:

Đương kim vô địch thắng nhưng thiếu HLV Văn Quyến

Chiều 17-10 trên sân Bình Dương, vòng chung kết (VCK) U-15 Quốc gia - Next Media 2020 đã khai mạc, nhà đương kim vô địch SL Nghệ An thắng đội TP.HCM 3-0.

Ngay trận đầu của giải đã có cú hat-trick từ Anh Tài giúp SL Nghệ An đánh bại đối thủ khá dễ dàng.

Đương kim vô địch thắng nhưng thiếu HLV Văn Quyến ảnh 1
Anh Tài (giữa) hoàn thành cú hat-trick ngay đầu giải. Ảnh: NGỌC TRÂM

Do cơ cấu của giải trong nước và giải quốc tế phải đồng bộ nhằm dễ dàng tuyển chọn đội tuyển tham dự các giải U-16 quốc tế năm sau nên giải năm nay mang tên U-15. Theo đó, U-15 SL Nghệ An mặc định là đương kim vô địch giải vì năm ngoái họ lên ngôi ở giải U-16 Quốc gia.

U-15 SL Nghệ An lần này không có bộ đôi Phạm Văn Quyến - Phan Như Thuật dẫn dắt, thay vào đó là HLV Nguyễn Văn Vinh, cầu thủ của SL Nghệ An treo giày cách đây chưa lâu.

Đương kim vô địch thắng nhưng thiếu HLV Văn Quyến ảnh 2
SL Nghệ An (vàng) cứng cáp hơn rất nhiều so với TP.HCM.  Ảnh: A. HỮU

Ra quân trận đầu, thế hệ trẻ của SL Nghệ An lại chiến thắng và lại cho thấy tiềm năng của ứng viên vô địch.

Vào trận, SL Nghệ An đã thể hiện sự vượt trội về thể hình, sức mạnh, sức bền trước các bạn cùng tuổi TP.HCM.

Và cũng từ những sự vượt trội này, SL Nghệ An dễ dàng làm chủ trận đấu suốt 90 phút. Năm nay giải U-15 đã thi đấu mỗi hiệp đủ 45 phút như chuẩn quốc tế chứ không còn 40 phút nữa.

Đương kim vô địch thắng nhưng thiếu HLV Văn Quyến ảnh 3
TP.HCM (đỏ) trông rất mỏng "cơm" trước SL Nghệ An vượt trội. Ảnh: A.H

Từ đầu đến cuối trận, TP.HCM chỉ biết giải vây trước sức ép của SL Nghệ An. Những lần có được bóng, TP.HCM lại chỉ phá bóng lên trên nhằm giảm áp lực nhưng rồi lại bị SL Nghệ An tước bóng và vây ráp.

Ba bàn thắng của SL Nghệ An đều do Anh Tài ghi rải rác trong suốt 90 phút.

Nhìn thế trận và sự vượt trội mọi mặt ngay từ 10 phút đầu trận đã thấy các cầu thủ nhí của TP.HCM đã phải “bơi” trước nhà đương kim vô địch rồi. Mặt sân Bình Dương lại rất rộng, dường như các cầu thủ TP.HCM quá ngợp…và họ đã không thể kiểm soát tốt trận đấu, đối thủ lại quá mạnh.

Tài năng, đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng

Tài năng, đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng

(PLO)-  Chủ tịch HĐQT Hải Đăng Group Thái Trường Giang cho biết làng banh nỉ Việt Nam hiện tại chưa ai thay thế được Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỉ đồng cho chiếc HCV SEA Games 31 là một cách tôn vinh tài năng và đạo đức của tay vợt này.