Đường lún làm dân té: Lãnh đạo Sở GTVT bị phê bình

Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh nếu còn để xảy ra trường hợp sụp lún tương tự thì thủ trưởng hai đơn vị này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước thường trực UBND TP.

Lãnh đạo UBND TP chỉ đạo BQL chỉ định một đơn vị tư vấn độc lập có năng lực, kinh nghiệm khẩn trương kiểm tra, đánh giá khách quan, chi tiết đối với hư hỏng tại đây. Từ đó phân định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan gồm: Nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát… và đề xuất giải pháp sửa chữa, khắc phục triệt để, đảm bảo hoàn thành chậm nhất trong quý III-2015. Sở GTVT được giao thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sửa chữa, khắc phục, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo đúng quy định. Ngoài ra, UBND TP yêu cầu hai đơn vị trên khẩn trương tổng hợp báo cáo vụ việc, đề nghị Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tổ chức nghiệm thu toàn bộ công trình trong thời gian sớm nhất.

Đoạn đường từ cửa hầm vượt sông Sài Gòn đến nút giao Cát Lái (quận 2) nằm trong dự án đại lộ Đông - Tây đã được đặt tên là Mai Chí Thọ. Đây là một dự án trọng điểm của TP.HCM nhưng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng liên tiếp xuất hiện hư hỏng. Tình trạng này kéo dài từ nhiều năm qua vẫn không được chủ đầu tư (BQL) giải quyết dứt điểm và việc các vệt trồi, lún nhựa đường kéo dài hàng trăm mét đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, đe dọa đến tính mạng của người đi đường.

MINH QUÝ

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.