Đường về di tích Hòn Đá Bạc sụt lún nghiêm trọng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ ngày 15-3 khiến một đoạn lộ dài khoảng 35 m, ngang 8 m sụt lún sâu đến 2,5 m. Khoảng 70% mặt đường đã bị hư hỏng. Chính quyền địa phương đã làm rào chắn, cắm biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người lưu thông. Sau đó, trên tuyến đường này vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều đoạn nứt kéo dài, có nguy cơ tiếp tục sụt lún.

Tuyến đường Co Xáng - Đá Bạc là một trong ba tuyến kết nối giao thông từ trung tâm TP Cà Mau về di tích quốc gia Hòn Đá Bạc. Từ đầu mùa khô đến nay, trên địa bàn Cà Mau đã xảy ra trên 1.000 vụ sụt lún, sạt lở đất. Vùng ngọt hóa thuộc huyện Trần Văn Thời trở thành tâm điểm của sạt lở, sụp lún với nhiều vụ sụt lún gây hư hại những công trình giao thông quan trọng của tỉnh.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.