Đứt lìa hai đùi do sơ ý trượt chân vào máy ép giấy

Chiều 23-3, bác sĩ (BS) Trần Đăng Khoa, bệnh viện (BV) Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết nơi đây vừa cấp cứu một tai nạn hy hữu: Nạn nhân bị đứt lìa hai đùi do trượt vào máy ép giấy.

Trước đó, BV tiếp nhận bệnh nhân LVO (24 tuổi, ở TP.HCM) trong tình trạng đứt lìa hai đùi, sốc mất máu, lơ mơ, khó tiếp xúc, mạch rất nhanh, niêm nhợt nhạt.

Các bác sĩ đang nối hai đùi bị đứt lìa cho anh O. Ảnh: BV CUNG CẤP

Người nhà cho biết anh O. là công nhân của công ty chuyên tái chế giấy phế liệu. Trong lúc làm việc, do sơ sẩy anh O. trượt chân vào máy ép giấy đang hoạt động dẫn đến bị thương như trên.

Anh O. được được người nhà chuyển đến BV quận Bình Tân cấp cứu bằng xe gắn máy. Sau đó chuyển BV Thống Nhất bằng xe cấp cứu rồi chuyển tới BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, anh O. vừa được hồi sức vừa mổ. Các BS nhanh chóng lọc rửa vết thương, phẫu thuật cầm máu và nối hai đùi bị đứt. Trong quá trình mổ, anh O. được truyền tổng cộng khoảng bốn lít máu. Hiện sức khỏe anh O. đã ổn định.

“Đây là một tai nạn cực kỳ hy hữu mà cả đời hành nghề tôi cũng không thể nghĩ nó có thể xảy ra” – BS Khoa nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

(PLO)- Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ tử cung có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. 

Hình minh họa

Bị bệnh gút có được ăn xôi không?

(PLO)- Bệnh gút (gout) là bệnh lý về xương khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để kiểm soát sức khỏe hiệu quả, hạn chế các cơn đau.