Đứt lìa hai đùi do sơ ý trượt chân vào máy ép giấy

Chiều 23-3, bác sĩ (BS) Trần Đăng Khoa, bệnh viện (BV) Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết nơi đây vừa cấp cứu một tai nạn hy hữu: Nạn nhân bị đứt lìa hai đùi do trượt vào máy ép giấy.

Trước đó, BV tiếp nhận bệnh nhân LVO (24 tuổi, ở TP.HCM) trong tình trạng đứt lìa hai đùi, sốc mất máu, lơ mơ, khó tiếp xúc, mạch rất nhanh, niêm nhợt nhạt.

Đứt lìa hai đùi do sơ ý trượt chân vào máy ép giấy ảnh 1

Các bác sĩ đang nối hai đùi bị đứt lìa cho anh O. Ảnh: BV CUNG CẤP

Người nhà cho biết anh O. là công nhân của công ty chuyên tái chế giấy phế liệu. Trong lúc làm việc, do sơ sẩy anh O. trượt chân vào máy ép giấy đang hoạt động dẫn đến bị thương như trên.

Anh O. được được người nhà chuyển đến BV quận Bình Tân cấp cứu bằng xe gắn máy. Sau đó chuyển BV Thống Nhất bằng xe cấp cứu rồi chuyển tới BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, anh O. vừa được hồi sức vừa mổ. Các BS nhanh chóng lọc rửa vết thương, phẫu thuật cầm máu và nối hai đùi bị đứt. Trong quá trình mổ, anh O. được truyền tổng cộng khoảng bốn lít máu. Hiện sức khỏe anh O. đã ổn định.

“Đây là một tai nạn cực kỳ hy hữu mà cả đời hành nghề tôi cũng không thể nghĩ nó có thể xảy ra” – BS Khoa nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.