'Em mong mình nhanh hết bệnh, cố gắng học, đi làm, ổn định cuộc sống"

(PLO)- Kịp thời hỗ trợ các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nhóm các trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-5 Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Những tấm lòng vàng chung tay cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt".

Chương trình nhằm gây quỹ và trao học bổng cho trẻ em mồ côi có nguy cơ bỏ học tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Vận động mọi nguồn lực của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong cộng đồng thông qua các dự án, mô hình, triển khai các gói hỗ trợ giáo dục (như học bổng, phương tiện học tập, gói dịch vụ hỗ trợ trẻ và gia đình, hỗ trợ BHYT….) cho các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tính đến cuối năm 2021, chương trình đã vận động được gần 650 triệu đồng, trao học bổng cho 52 em ở 8 quận huyện của TPHCM, mỗi em 300.000 đồng. Sau khảo sát có thêm 21 em được chọn hỗ trợ dài hạn từ 3-6 năm, tổng số tiền trao học bổng là 531 triệu đồng.

Bà Mai Thị Ngọc Mai -Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam - Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phát biểu tại chương trình. Ảnh: TÚ NGÂN.

Bà Mai Thị Ngọc Mai -Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam - Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phát biểu tại chương trình. Ảnh: TÚ NGÂN.

Phát biểu tại chương trình Bà Mai Thị Ngọc Mai - Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam - Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM chia sẻ: "Với vai trò và trách nhiệm là một tổ chức xã hội, chúng tôi xin trân trọng và biết ơn những tấm lòng vàng mà quý vị các mạnh thường quân đã trao. Tất cả chúng ta ở đây đều mong muốn cuộc sống trở lại bình thường để các cháu thiếu nhi trở lại với trường học, cha mẹ của các cháu trở lại với công việc thường nhật để lo cho cuộc sống gia đình.

Chúng tôi ghi nhận sự nổ lực và vượt khó vươn lên cả trong học tập và trong cuộc sống của các cháu. Mong rằng các cháu sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực hơn nữa từng bước vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống”.

Em Trần Quốc Đạt học sinh lớp 8 trường THCS Định An (huyện Lấp vò, tỉnh đồng Tháp). Ảnh: TÚ NGÂN

Em Trần Quốc Đạt học sinh lớp 8 trường THCS Định An (huyện Lấp vò, tỉnh đồng Tháp). Ảnh: TÚ NGÂN

Em Trần Quốc Đạt học sinh lớp 8 trường THCS Định An (huyện Lấp vò, tỉnh đồng Tháp) xúc động: “Em bị ba mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ, may mắn được người hàng xóm nhận nuôi và được đến trường. Em đang mắc bệnh thận. Hôm nay được nhận quà em rất biết ơn các cô chú mạnh thường quân. Em mong sao cho mình mau hết bệnh, cố gắng học tập để có một công việc ổn định”.

Các em học sinh có hòa cảnh đặc biệt được nhận học bổng của chương trình. Ảnh: TÚ NGÂN.
Các em học sinh có hòa cảnh đặc biệt được nhận học bổng của chương trình. Ảnh: TÚ NGÂN.

Năm 2022, với sự cố gắng nỗ lực để san sẽ phần nào nỗi đau của những trẻ em bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19, Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em. Mở rộng thêm phạm vi hỗ trợ để nhiều trẻ em ở TP cũng như nông thôn được quan tâm ngoài việc tiếp tục đỡ đầu dài hạn cho các em mồ côi vì COVID-19 tại TP.HCM.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan TT Phía Nam sẽ hướng về trẻ em ở các tỉnh đang gặp khó khăn, các em mồ côi cần được giúp đỡ ở các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Thuận, các huyện đảo và vùng biên giới các tỉnh phía Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.