EU chuẩn bị tiếp tục trừng phạt Nga

Ông Donald Tusk là lãnh đạo đầu tiên trong các nước Đông Âu trong EU được chọn vào vị trí lãnh đạo cấp cao của EU. Reuters đưa tin hội nghị cũng đồng ý bổ nhiệm Ngoại trưởng Ý Federica Mogherini, 41 tuổi (bên phải ảnh) giữ chức cao ủy đối ngoại EU (nhiệm kỳ năm năm) thay bà Catherine Ashton từ ngày 1-11.
EU chuẩn bị tiếp tục trừng phạt Nga ảnh 1

Hội nghị đã ra tuyên bố kêu gọi Nga rút ngay thiết bị quân sự và lực lượng ra khỏi Ukraine. Tuyên bố nhấn mạnh cần khẩn cấp đưa ra giải pháp chính trị bền vững cho khủng hoảng Ukraine. Tuyên bố cho biết Hội đồng châu Âu đã chỉ thị cho Ủy ban châu Âu chuẩn bị đề xuất các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong vòng một tuần.

Tại cuộc họp báo sau đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết các biện pháp trừng phạt mới sẽ được xây dựng trên các biện pháp trừng phạt Nga hiện tại, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực năng lượng, dịch vụ tài chính và vũ khí.

PV

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.