Euro 2020 không dời nữa, khán giả được vào sân

Euro 2020 sẽ diễn ra đúng 1 tháng, từ ngày 11-6 đến 11-7 năm 2021 này. Thậm chí lúc đó khán giả còn sẽ ngang dọc mà vào sân xem.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu giảm nhanh ở châu Âu, cùng với đó là châu Âu tiếp cận vaccine rất rốt, có chiều sâu trong mọi tầng lớp và đồng bộ nên dấu hiệu ngày một khả quan hơn.

Euro 2020 không dời nữa, khán giả được vào sân ảnh 1
Sân Olympic ở thủ đô Baku của Azerbaijan cũng là sân Euro. Ảnh: Getty

Euro 2020 sẽ không dời thêm nữa và chưa có chuyện giảm số thành phố đăng cai do dịch bệnh.

Bác sĩ Daniel Koch cho biết: “Tình hình ngày một khả quan hơn qua mỗi ngày, số ca nhiễm giảm đáng lạc quan, đây là một diễn tiến tốt lành cho Euro 2020.

Bác sĩ Daniel Koch, từng nhiều năm là người đứng đầu Phòng nghiên cứu và chữa trị các bệnh lây nhiễm của Liên bang Thụy Sĩ rất lạc quan. Ông cho rằng, đến tháng 4, hoàn cảnh sẽ cho phép UEFA đưa ra quyết định cuối cùng về con số 12 quốc gia khắp châu Âu tổ chức giải đấu nhân kỷ niệm 60 năm của giải đấu. Mọi thứ đang có vẻ ủng hộ cho chuỗi 1 tháng ngày lễ hội bóng đá.

Hiện UEFA đã đưa ra các phương án về Euro 2020, trong đó quan trọng nhất là việc cho phép lượng khán giả vào sân như thế nào, 30 đến 50% khả năng sức chứa của sân, 100%, hay “kín cổng”. Cùng với đó là có thể rút bỏ bớt con số thành phố đăng cai để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Song tình hình COVID-19 trên bình diện châu Âu đang giảm rất khả quan.

Cách đây một tuần, Anh còn nêu quan điểm nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, Anh sẽ “đong trọn giải đấu”.

Kế hoạch 12 TP tổ chức Euro hiện UEFA vẫn đang duy trì gồm: Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen, Munich, Roma, St Petersburg, Bucharest, Budapest, Baku, các trận bán kết và chung kết tại Wembley ở London.