EVN công bố hệ sinh thái số EVN- EVNCONNECT

Sáng 21-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN – EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trên con đường trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025.

Ông Dương Quanh Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, sau nhiều nỗ lực, đến nay EVN đã cơ bản hình thành Hệ sinh thái số EVN với tên gọi EVNCONNECT, bao gồm 2 thành phần chính: Hệ sinh thái kết nối, hội nhập với các nền tảng số của quốc gia, các nền tảng số của các ngành trong nền kinh tế số; Hệ sinh thái nội bộ phục vụ các nghiệp vụ trong EVN.

Trong đó, Hệ sinh thái kết nối với các nền tảng số của quốc gia và các nền tảng số của các ngành trong nền kinh tế số: EVN đã triển khai hóa đơn điện tử và kết nối với các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán hóa đơn tiền điện nhằm đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Khách hàng có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi với tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đến nay đạt 95%.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cùng lãnh đạo EVN, C06 tham dự lễ công bố Hệ sinh thái số EVN – EVNCONNECT. Ảnh: TP

Năm 2019, EVN là đơn vị đầu tiên hoàn thành cung cấp 100% các dịch vụ trực tuyến cấp độ 3, 4 lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Hiện nay các dịch vụ của EVN luôn nằm trong nhóm các dịch vụ tiêu biểu, được sử dụng nhiều nhất trên Cổng. Các kết nối với các nền tảng số của quốc gia và các nền tảng số của các ngành trong nền kinh tế số được bổ sung vào hệ sinh thái giai đoạn này gồm:

Dịch vụ điện trực tuyến và kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Việc này sẽ giúp mang lại sự thuận lợi, đơn giản cho khách hàng thông qua việc thay thế các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân. Hóa đơn điện tử (E-Invoice). Dịch vụ thanh toán điện tử qua ứng dụng Mobile Money. Kết nối trục liên thông văn bản Quốc gia.

Cùng với đó, Hệ sinh thái nội bộ phục vụ các nghiệp vụ trong EVN cũng được triển khai rộng đến các đơn vị. Hệ sinh thái này kết nối các hệ thống thông tin, dữ liệu trên nền tảng ứng dụng phục vụ người lao động – SmartEVN.

Thượng tá Tô Anh Dũng, Cục phó Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đánh giá những thành quả của EVN trong chuyển đổi số đã được các tổ chức, các cơ quan quản lý Nhà nước ghi nhận. Năm 2021 lần thứ 3 liên tiếp EVN được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, đúng hướng đã từng bước nâng cao tiện ích và chất lượng dịch vụ cho người sử dụng điện.

Bộ Công an đã sẵn sàng các điều kiện để phát huy giá trị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân để phục vụ chuyển đổi số quốc gia. C06 sẵn sàng kết nối dữ liệu với EVN để thực hiện thành công hệ sinh thái EVN. “Trong tháng 1-2022, chúng tôi sẽ hoàn thành kết nối sơ sở dữ liệu quốc gia với cơ sở dữ liệu EVN . C06 cam kết đồng hành, hỗ trợ EVN”- Ông Dũng nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm